Thị xã Đông Triều quyết tâm tăng tỷ lệ bao phủ miễn dịch cộng đồng

14/01/2022 11:48

Ngày 13 - 14/01, tại Trung tâm y tế thị xã Đông Triều đã tổ chức tiêm vét vắc xin phòng Covid 19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi, các đối tượng chỉ định tiêm là người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng yếu thế có đủ khả năng đi lại. 

Qua rà soát đến ngày 21/12/2021, trên địa bàn thị xã Đông Triều còn 2.681 trường hợp chưa tiêm vắc xin phòng Covid 19, trong đó có 1.661 trường hợp qua khám sức khỏe đã đủ điều kiện và đồng ý tiêm. Do các đối tượng tiêm đợt này chủ yếu là người cao tuổi, già yếu, bệnh nền đi lại khó khăn, nên thị xã và các xã, phường đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó đã vận động người nhà bố trí phương tiện hoặc địa phương tổ chức bố trí, hỗ trợ các phương tiện đưa đón miễn phí để đưa người dân đến điểm tiêm tập trung thuận lợi nhất, hạn chế tối đa các trường hợp bố trí tiêm tại nhà để đảm bảo an toàn cao nhất cho người tiêm.

Đối với nhóm người yếu thế dễ tổn thương, đối tượng bị liệt, già yếu không có khả năng đi lại, thị xã sẽ tổ chức tiêm tại nhà cho các đối tượng bắt đầu từ ngày 16/01 - 21/01/2022.

Việc triển khai nhanh chóng các đợt tiêm vét trên diện rộng sẽ góp phần bao phủ vắc xin trong cộng đồng, qua đó tạo thêm “lá chắn thép” vững chắc trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, những trường hợp đủ điều kiện nhưng từ chối tiêm chủng, thị xã sẽ yêu cầu các xã, phường cho người dân ký cam kết về việc không thực hiện tiêm chủng, đồng thời nêu lý do và chịu trách nhiệm về nội dung cam kết.

Hồng Ngát


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2882
Đã truy cập: 4560809