Đồng chí Bí thư Thị uỷ kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn

11/01/2022 20:32

Chiều ngày 11/1, đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã và đồng chí Nguyễn Văn Bình - Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Bí thư Thị uỷ đã tới kiểm tra tại trường Mầm non Lê Hồng Phong (ở phường Hồng Phong). Thời gian đánh giá chuẩn Quốc gia của trường vào tháng 9/2022. Hiện trạng điểm trung tâm của trường có diện tích trên 5.500 m2, 08 lớp với 202 trẻ. Đánh giá các tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia, nhà trường có 17,5m2/ trẻ(đạt chuẩn), tuy nhiên tỷ lệ xây dựng các công trình chưa đạt so với tiêu chuẩn nên cần mở rộng diện tích để xây dựng bổ sung các công trình phục vụ học tập và còn thiếu 04 phòng nuôi dưỡng trẻ. Qua nghe phương án đề xuất của phòng GD&ĐT thị xã và các cơ quan có liên quan, đồng chí Bí thư yêu cầu: các cơ quan chuyên môn của thị xã và phường Hồng Phong phối hợp rà soát, đề xuất phương án mở rộng diện tích đất và xây dựng bổ sung 04 phòng học tại điểm trung tâm để đảm bảo các tiêu chí cơ sở vật chất, phòng học của nhà trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tiếp đó, Đoàn đã tới kiểm tra tại trường Tiểu học An Sinh ( xã An Sinh). Điểm trung tâm của trường có diện tích trên 13.000 m2, 13 lớp với 374 học sinh. Phòng hiệu bộ và các phòng chức năng được xây dựng từ năm 1960 đến nay đã xuống cấp. Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị uỷ yêu cầu: Căn cứ nhu cầu đề xuất của phòng GD&ĐT thị xã, UBND thị xã giao phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã nghiên cứu tổng thể, lập dự án xây dựng trường Tiểu học An Sinh đảm bảo tính đồng bộ, cân đối với nguồn vốn để đầu tư xây dựng các hạng mục dự án.

Kiểm tra tại trường Mầm non Tràng An (ở phường Tràng An), đồng chí Bí thư Thị uỷ Nguyễn Văn Công yêu cầu: UBND thị xã rà soát lại nguồn vốn sự nghiệcân đối nguồn vốn để GPMB mở rộng diện tích đất và xây dựng bổ sung phòng học tại điểm trung tâm để đảm bảo các tiêu chí cơ bản của trường chuẩn Quốc gia và đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong vùng.

Ngoài ra, đồng chí Bí thư Thị uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND thị xã đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Trường chuẩn Quốc gia tại trường Tiểu học, THCS Hồng Thái Đông, THCS Hồng Thái Tây, Tiểu học, THCS Kim Sơn. Đồng chí Bí thư Thị uỷ yêu cầu phòng GD&ĐT thị xã sớm xây dựng Đề án tự chủ của các trường học trên địa bàn./.

Đinh Yến- Lê Đại