Công ty TNHH MTV Thủy lợi Đông Triều tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển

25/12/2021 18:35

Sáng 25/12, Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông Triều đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty (30/12/1971- 30/12/2021). Tới dự và chúc mừng buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh. Các đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ và đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đã thay mặt Thị uỷ- HĐND- UBND thị xã đến tặng hoa và chúc mừng Công ty. 

Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông Triều Quảng Ninh tiền thân là Trạm Thủy nông - Thủy điện Đông Triều được thành lập tại Quyết định số 2108/QĐ-UBND ngày 30/12/1971 của UBND tỉnh Quảng Ninh và trực thuộc Ty Thủy lợi Quảng Ninh. Công ty đã trải qua các thời kỳ (Trạm Thuỷ nông – Thuỷ điện Đông Triều: 1971 – 1983; Xí nghiệp Thuỷ nông Đông Triều: 1983 – 1994; Công ty Quản lý, khai thác công trình thuỷ lợi Đông Triều: 1994 – 2009 và Công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Đông Triều Quảng Ninh: từ 2009 đến nay). 50 năm xây dựng và phát triển, phát huy truyền thống anh hùng, cần cù lao động, sáng tạo của quê hương Đệ tứ chiến khu Đông Triều; lớp lớp cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty đã vượt qua bao khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Công ty luôn đảm bảo việc cung cấp nước tưới cho khoảng 6.000 ha diện tích gieo trồng; tiêu thoát nước cho khoảng 4.000 ha lưu vực của 19 xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Triều; cung cấp nước thô cho Công ty CP nước sạch Quảng Ninh - XN nước sạch Đông Triều và một số doanh nghiệp có nhu cầu. Công ty cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác Phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn cho hệ thống công trình thuỷ lợi được UBND tỉnh giao quản lý: 18 hồ đập lớn, vừa và nhỏ; 06 trạm bơm tưới; 05 trạm bơm tiêu; gần 150km kênh tưới tiêu các loại… góp phần xây dựng huyện Đông Triều trở thành một trong ba vùng trọng điểm lúa của tỉnh, nay là một thị xã trẻ, thị xã nông thôn mới kiểu mẫu vào tốp đầu trong cả nước. Kết quả trên có phần đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động Công ty TNHH MTV Thủy lợi Đông Triều, và để đến ngày hôm nay thị xã Đông Triều đang tiếp tục phấn đấu để trở thành Thành phố vào năm 2022. Với 50 năm quyết tâm, bền chí, 50 năm hăng say lao động, đã đáp ứng được lòng mong mỏi, giữ trọn niềm tin yêu của nhân dân thị xã Đông Triều và sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp, các ngành.

Trong thời gian tới, công ty sẽ phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Trong đó luôn xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của Công ty là phải nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khai thác các công trình thủy lợi nhằm phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững; phòng, chống thiên tai, cải thiện môi trường sinh thái. Cùng với đó, luôn đảm bảo an toàn công trình trong mùa mưa bão; đảm bảo việc làm, đời sống cho cán bộ, công nhân viên – người lao động; nộp đầy đủ các khoản thuế, phí, lệ phí cho nhà nước theo quy định.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, có nhiều thuận lợi và thời cơ; nhưng cũng gặp không ít khó khăn thách thức; nhất là đại dịch Covid 19 và biến đổi khí hậu như hiện nay, Công ty sẽ tiếp tục đoàn kết, cùng với các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân mạnh dạn đổi mới, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và công tác phòng chống thiên tai, bão lũ trên địa bàn thị xã Đông Triều.

 Nhân dịp này, tập thể CBCNV- NLĐ Công ty và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào quá trình 50 năm xây dựng và phát triển của Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Đông Triều đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 25 CBCNV- LĐ của Công ty cũng đã được nhận Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

 

Thu Trang- Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1661
Đã truy cập: 4997066