Thi đua dạy tốt – học tốt tại các Trường Mầm non Xuân Sơn và Nguyễn Huệ

08/12/2021 18:10

Những năm qua, Trường Mầm non Xuân Sơn và Trường Mầm non Nguyễn Huệ đã khai thác tối đa những tiềm năng về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mà cấp trên quan tâm đầu tư cùng chủ động xây dựng đội ngũ giáo viên chuẩn về trình độ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng đổi mới trong công tác giáo dục trẻ, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại đơn vị và đã được Cấp ủy, Chính quyền địa phương, Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã ghi nhận, đánh giá cao.

Năm học 2021 – 2022, Trường Mầm non Xuân Sơn có 11 nhóm lớp với tổng số 290 em học sinh và 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường Mầm non Nguyễn Huệ có 10 nhóm lớp với tổng số 257 em học sinh và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cả hai trường đều đã được cấp trên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phòng học thiết kế đạt chuẩn, rộng rãi, thoáng mát đáp ứng yêu cầu “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Chủ động triển khai đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là tạo sức lan tỏa thi đua Dạy tốt - Học tốt”thông qua việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã; Làm tốt công tác xây dựng cảnh quan môi trường giáo dục đẹp về mỹ quan; Tạo sân vườn, đồ dùng đồ chơi phong phú đa dạng; Khuyến khích sự sáng tạo của trẻ trong hoạt động để giúp trẻ trải nghiệm, khám phá sự vật, hiện tượng theo nhiều chiều hướng khác nhau, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ….

Đặc biệt là, Trường Mầm non Xuân Sơn và Trường Mầm non Nguyễn Huệ đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp sáng tạo trong việc tổ chức dạy học thích ứng an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Trần Thuyết