Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm quan các mô hình tiêu biểu của hội viên nông dân TX Đông Triều

27/11/2021 19:57

Ngày 27/11, đoàn công tác của Trung ương hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đi thăm các mô hình sản xuất tiêu biểu của hội viên nông dân xã Việt Dân, thị xã Đông Triều. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Chủ tịch hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ và đồng chí Nguyễn Quang Đán - Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Đoàn công tác đã đi thăm mô hình
trồng na Đài Loan mắt dứa của hộ ông Nguyễn Văn Đĩnh, ở thôn Tân Thành, xã Việt Dân. Với diện tích 1ha na truyền thống đã già cỗi gia đình ông Đĩnh chuyển đổi sang trồng giống na Đài Loan mắt dứa. Đây là mô hình thực nghiệm đưa giống na mới được trồng và chăm sóc hữu cơ để đánh giá, so sánh với giống na truyền thống do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên đưa giống về cho hội viên nông dân của xã Việt Dân trồng thử nghiệm. Mô hình này bắt đầu được các hội viên nông dân xã Việt Dân trồng thử nghiệm từ tháng 4/2021 với trên 2.200 cây na dai mắt dứa và sẽ được đánh giá hiệu quả để nhân rộng mô hình.  

​Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm quan mô hình thanh long ruột đỏ của hộ ông Nguyễn Văn Thu, ở thôn Tân Thành, xã Việt Dân. Mô hình của ông Thu có tổng diện tích 3ha vớikhoảng 2.000 gốc thanh long ruột đỏ. Đây là giống cây được do ông Thu trực tiếp đi thăm quan, học hỏi khoa học kỹ thuật và mua giống từ trong miền Nam về trồng. Hiện nay, mô hình này cho thu hoạch mỗi năm từ 10-13 đợt, trọng lượng mỗi quả từ 6-8 lạng, có quả 1kg, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, tiêu thụ ổn định. Cùng với đó, hộ ông Thu còn trồng chuối tây Thái Lan, chăn nuôi lợn nái, cung ứng thức ăn chăn nuôi… cho hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài ra, Đoàn công tác cũng đã tới thăm mô hình trồng bưởi diễn của hộ ông Vũ Văn Ký, ở thôn Đồng Ý, xã Việt Dân với 150 cây bưởi diễn cho thu nhập khoảng từ 180-200 triệuđồng/năm.

Qua thăm quan thực tế các mô hình tiêu biểu của nông dân thị xã Đông Triều, đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội đánh giá cao sự lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương và các cấp Hội Nông dân trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào của Hội và sự nỗ lực của hội viên nông dân trong việc chủ động nghiên cứu thị trường, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và hội Nông dân các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hội viên nông dân kết nối thị trường, xây dựng thương hiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm góp phần nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3415
Đã truy cập: 5115629