Chuẩn bị chu đáo để đón học sinh trở lại trường lớp tại các Trường Mầm non: Hoa Phượng và Sao Mai ( phường Mạo Khê)

26/11/2021 20:33

Trước khi đón các em học sinh quay trở lại học trực tiếp tại trường vào thứ 2 ngày 29/11 tới đây, Trường Mầm non Hoa Phượng và Trường Mầm non Sao Mai (ở phường Mạo Khê) đã chú trọng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ gắn với kiểm soát chặt chẽ về phòng, chống dịch Covid – 19 tại các đơn vị. Mọi công tác chuẩn bị đều được cả 2 nhà trường thực hiện chu đáo từng chi tiết.
Năm học 2021 – 2022, Trường Mầm non Hoa Phượng có
18 nhóm lớp với tổng số 496 em học sinh; Trường Mầm non Sao Mai có 15 nhóm lớp với tổng số 378 em học sinh. Được biết trong thời gian học sinh tạm dừng ở nhà không đến trường để phòng chống dịch Covid – 19, ngoài việc chủ động làm tốt công tác dạy học trực tuyến gửi video cho các bậc phụ huynh thông qua các nhóm zalo, các trường vẫn duy trì công tác tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớpcác đồ dùng đồ chơi tại các lớp học.

Đặc biệt trong những ngày này khi chuẩn bị đón các em học sinh trở lại học trực tiếp, Trường Mầm non Hoa Phượng và Trường Mầm non Sao Mai đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh tham gia thực hiện tổng vệ sinh sạch sẽ từ cổng, sân trường, hành lang, bàn ghế, cửa sổ, dụng cụ học tập, đồ dùng đồ chơi, lau khử khuẩn sàn lớp học, giặt giũ chăn gối, giường ngủ, rèm cửa của từng phòng học... bảo đảm thật sự an toàn và tạo an tâm cho các phụ huynh khi đưa các con trở lại học trực tiếp.

Chia sẻ với chúng tôi về niềm vui, phấn khởi khi các em học sinh chuẩn bị được đến học trực tiếp tại trường, chị Nguyễn Thị Thúy – Một phụ huynh có 2 con đang theo học tại Trường Mầm non Hoa Phượng và chị Nguyễn Thị Yến Nga – Một phụ huynh có 2 con đang theo học tại Trường Mầm non Sao Mai đồng bộc bạch cho biết: “ Trong quá trình cho các con theo học tại trường, chúng tôi thấy công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của cả 2 nhà trường đều rất tốt, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và chu đáo. Khi hai nhà trường tổ chức tổng dọn vệ sinh để đón các em học sinh quay trở lại trường thì chúng tôi đã tham gia cùng các cô giáo. Chúng tôi thấy cả hai nhà trường đều chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện, nhất là công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế. Bản thân chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi, yên tâm khigửi con em mình đến nhà trường học trực tiếp vào thứ 2, ngày 29/11 tới đây”.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc đón các em học sinh quay trở lại học trực tiếp tại các trường đều đã sẵn sàng, chu đáo với quan điểm “ An toàn, linh hoạt, sáng tạo trong công tác dạy, học gắn với kiểm soát chặt chẽ đảm bảo các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid – 19”. Cả 2 trường Mầm non Hoa Phượng và trường Mầm non Sao Mai đều đãchủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tạo mã QR điểm kiểm dịch để thực hiện quản lý người ra vào đơn vị và khai báo y tế; Đã thực hiện xét nghiệm Covid – 19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh; Tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về việc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang cho các con từ nhà đến trường và từ trường về nhà thông qua các nhóm Zalo, trang mạng điện tử của nhà trường; Bố trí bổ sung đủ dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, giấy lau tay, có kế hoạch cụ thể sắp xếp thời gian biểu đảm bảo khoa học, linh hoạt dạy và học tại các nhà trường đáp ứng yêu cầu thực tế hiện nay.

Với quyết tâm tiếp tục phát huy những mặt mạnh, khắc phục khó khăn, tăng cường sức mạnh đoàn kết, phát huy dân chủ, ra sức thi đua sáng tạo, đổi mới trong ccoong tác giáo dục gắn với tăng cường kiểm soát chặt chẽ đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid – 19, hy vọng, trường Mầm non Hoa Phượng và trường Mầm non Sao Mai ( ở phường Mạo Khê) sẽ gặt hái được thành tích cao, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều.

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1585
Đã truy cập: 4996990