Bình Khê chuẩn bị hoa, cây cảnh phục vụ Tết

23/11/2021 19:01

Bình Khê hiện là một trong những địa phương có diện tích trồng hoa, cây cảnh lớn nhất của TX Đông Triều. Hiện nay, các chủ vườn hoa, cây cảnh trên địa bàn xã đang tập trung chuẩn bị cho vụ Tết.

Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, xã Bình Khê trồng 102,7 ha hoa và cây cảnh. Trong đó một số loại hoa, cây cảnh chiếm diện tích lớn như: Dơn 60,3 ha; quất 13,5 ha; đào 13,9; mai 10,2ha... được trồng tập trung tại các thôn như Quảng Mản, Đồng Đò, Ninh Bình...với hàng trăm hộ dân tham gia. Ngay từ đầu tháng 10, hầu hết bà con nông dân xã Bình Khê đều bắt đầu thực hiện trồng hoa vụ đông để phục vụ Tết Nguyên đán, chỉ một số ít hộ trồng hoa quanh năm, phục vụ rằm, mùng một và ngày lễ. Thời điểm này, các hộ trồng hoa, cây cảnh phục vụ Tết đang tập trung chăm sóc, sử dụng các biện pháp  khoa học, kỹ thuật vào canh tác, để đảm bảo mang đến những cây hoa, cây cảnh, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết sắp tới./.

Đinh Yến- Lê Đại