Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri TX Đông Triều

15/11/2021 18:08

Sáng ngày 15/11, đồng chí Đỗ Thị Lan - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc theo hình thức trực tuyến với cử tri thị xã Đông Triều sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; các đồng chí trong Thường trực Thị ủy - Thường trực HĐND - Thường trực UBND thị xã.Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đỗ Thị Lan - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh thông tin tới cử tri thị xã Đông Triều về kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, nội dung các dự án Luật, Nghị quyết mà Quốc hội đã xem xét thông qua tại kỳ họp; Thông tin nhanh về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV; Kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các Bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh. Trong đó có một số vấn đề đề xuất, kiến nghị của cử tri thị xã Đông Triều cũng đã được  xem xét giải quyết.

 


Cử tri thị xã Đông Triều đều bày tỏ
sự đồng tình nhất trí, phấn khởi, đánh giá cao trước những đổi mới về nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVtinh thần trách nhiệm, tích cực, hiệu quả của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Trực tiếp kiến nghị với Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, cử tri thị xã Đông Triều đã đề cập đến một số nội dung kiến nghị như: Các cấp các ngành, nhất là Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh xem xét, xử lý để tạo điều kiện an toàn cho người dân khi tham gia giao thông qua một số ngầm tràn trên tuyến đường tỉnh lộ 345 nối từ thị xã Đông Triều sang huyện Lục Nam ( tỉnh Bắc Giang); Quan tâm cơ chế chính sách hỗ trợ cho những người làm Tổ Covid cộng đồng và lực lượng làm nhiệm vụ trực tại các Chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn; Đề nghị Trung ương tiếp tục nghiên cứu trên cơ sở các căn cứ khoa học, gắn với thực tiễn để tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừaphòng chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế xã hội. Đề xuất với Trung ương, trên cơ sở quản lý điều hành kinh tế vĩ mô thì cần tiếp tục nghiên cứu để cân đối bố trí phù hợp nguồn lực phục vụ cho cải cách tiền lương; Đề nghị Trung ương tiếp tục nghiên cứu về quy trình ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, đó là Nghị định, Thông tư của các Bộ, ngành có liên quan để quá trình thực hiện Luật diễn ra thuận lợi hơn; Đề xuất Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục kiến nghị, đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục xem xét lại tính khả thi của dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên – Hạ Long để có thông báo chính thức cho nhân dân, cử tri nắm bắt được có thực hiện dự án này nữa hay không? Nếu có thực hiện thì lộ trình như thế nào? Và giải quyết vấn đề liên quan để không ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống nhân dân.

 


Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri
và nghe lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh trả lời, thay mặt cho Thị ủyHĐND - UBND thị xã và cử tri các dân tộc trên địa bàn thị xã Đông Triều, đồng chí Nguyễn Văn Công – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc phần trao đổi của Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thị Lan; Bày tỏ niềm vui, phấn khởi về những nội dung kết quả của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã thông qua, đáp ứng niềm mong đợi, quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Đông Triều.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công cũng đã trực tiếp trả lời, làm rõ đối với một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Bên cạnh việc nhấn mạnh sự cố gắng nỗ lực của địa phương, đồng chí Bí thư Thị ủy cũng mong muốn  Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đề xuất Trung ương có thêm các chính sách để tiếp tục động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn của cử tri thị xã Đông Triều, đồng chí Đỗ Thị Lan - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã phân tích, trực tiếp giải đáp làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời khẳng định: Những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp thu đầy đủ và sẽ kiến nghị đến Quốc hội, các cấp và cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết…..

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12936
Đã truy cập: 6190528