Thẩm định kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu tại Thủy An, Bình Dương

11/11/2021 14:35

Nhằm đánh giá kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu của 2 địa phương là Thủy An và Bình Dương trong thời gian qua, Ban xây dựng NTM tỉnh và đại diện các Sở, ngành của tỉnh vừa có buổi kiểm tra, làm việc tại 2 đơn vị nêu trên. Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Quang Đán, Phó Chủ tịch UBND thị xã.Trong buổi làm việc lần này, đoàn công tác đã đi kiểm tra tại thực địa nhằm đánh giá kết quả hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu của chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu từ năm 2019 đến nay.  4 tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu gồm sản xuất - thu nhập - hộ nghèo; Giáo dục - Y tế - Văn hóa;  Môi trường và Anninh trật tự - Hành chính công.

Từ năm 2019 đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân tỉnh; sự giúp đỡ của các Sở, Ban, Ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị xã Đông Triều, 2 xã Bình dương và Thủy An đã phát huy tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Tiến công”, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong việc nâng chất các tiêu chí NTM.

Qua kiểm tra cho thấy, cả 2 xã đều đã cố gắng,phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí, trong đó  xã Bình Dương cóvùng trồng lúa chất lượng cao 308,07ha, năng suất bình quân đạt 63,0 tạ/ha, trong đó đã thực hiện dồn điền đổi thửa trên 80ha; vùng Khoai tây Atlantic 117,2 ha; vùng trồng cây ăn quả 100ha. Xã Thủy An có vùng trồng lúa chất lượng cao là 368,0 ha, cho năng suất bình quân đạt 61,0 tạ/ha; vùng nuôi trồng thủy sản 45 ha.

Các vùng sản xuất hàng hoá tập trung đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân và có tiềm năng mrộng; 100 % hộ sản xuất thực hiện ký cam kết vệ sinh ATTP. Tại các vùng sản xuất tập trung đều lắp đặt bthu gom rác thải nguy hại trong sản xuất (vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật); 100% diện tich sản xuất được cấp, tưới tiêu thoát nước chủ động và có áp dụng kỹ thuật tiên tiến, tiết kiệm nước như lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới văng. H thống trường học của các xã đã được đầu tư xây dựng kiên cố 100%, các trường đảmbảo tiêu chí trường chuẩn quốc gia.

Trạm y tế xã đã được UBND th xã đầu tư xây dựng vàmua sắm trang thiết b y tế đảm bảo đủ điều kiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Các xã hiện có hệ thống thiết chế văn hóa thể thao đảm bảo theo yêu cầu . Tiêu chí môi trường trong khu dân cư nông thôn và khu sản xuất luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã quan tâm.

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, Ngành cũng đã tham gia đóng góp ý kiến đối với các địa phương xoay quanh các vấn đề như thu nhập của người dân, vấn đề xử lý rác thải nguy hại, môi trường cảnh quan; chỉnh trang vườn hộ; công trình hạ tầng

Đại diện Ban xây dựng NTM tỉnh đã đánh giá cao kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu của thị xã Đông Triều nói chung và mức độ hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu của 2 xã Thủy An và Bình Dương nói riêng. Đoàn công tác đề nghị 2 địa phương tiếp tục hoàn thiện báo cáo, hồ sơ đồn thời tiếp tục cố gắng, nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí ở mức cao nhất để iến tới công nhận 2 xã là địa phương NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

 

Bảo Thắng- Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 900
Đã truy cập: 5262919