Nghe báo cáo ý kiến kiến nghị cử tri chưa giải quyết dứt điểm tại các kỳ họp của HĐND thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và kỳ họp thứ 2, HĐND thị xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

10/11/2021 06:46

Chiều ngày 9/11, HĐND thị xã đã tổ chức hội nghị để nghe báo cáo các ý kiến kiến nghị cử tri chưa giải quyết dứt điểm tại các kỳ họp của HĐND thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 2021 kỳ họp thứ 2 HĐND thị xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Thường trực HĐND - Thường trực UBND thị xã.


Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe
UBND thị xã báo cáo cụ thể nội dung kết quả giải quyết đối với 26 ý kiến, kiến nghị cử tri gửi tới các kỳ họp HĐND thị xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và kỳ họp thứ 2, HĐND thị xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó đến nay, các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp đều đã được UBND thị xã phân loại, xác định nội dung, chủ động làm việc với các Sở, ban ngành có liên quan của tỉnh; đồng thời phân công giao nhiệm vụ cho các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thị xã, các địa phương khảo sát xây dựng phương án, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện giải quyết theo đúng quy định.

 


Phát biểu tại hội nghị,
đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn đã đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm vào cuộc của các cơ quan, phòng ban chuyên môn thị xã và các địa phương trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri gửi đến kỳ họp HĐND thị xã trước đó. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị: Các cơ quan, đơn vị cần lưu ý quan tâm rà soát, phân loại những vấn đề ý kiến kiến nghị nào đã giải quyết xong thì cần sớm thông tin để cử tri nắm được, tránh để trùng lặp lại nội dung ý kiến kiến nghị gửi đến kỳ họp sau; Đồng thời cần phân loại các ý kiến kiến nghị theo nhóm để bổ sung, báo cáo thông tin làm rõ nội dung đã triển khai thực hiện đến cử tri tại hội nghị tiếp xúc với cử tri sắp tới.

 


Thống nhất với các ý kiến thảo luận, kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận những nỗ lực
, tinh thần trách nhiệm mà UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn và các địa phương trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến các kỳ họp của HĐND thị xã trước đó. Đồng thời yêu cầu Văn phòng HĐND – UBND thị xã cần tiếp thu, hoàn thiện nội dung báo cáo gửi về UBND thị xã, HĐND thị xã xem xét để thông tin đến các cử tri tại hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND với cử tri tới đây.

Đồng chí Chủ tịch HĐND thị xã cũng nhấn mạnh: Thời gian tới, các Tổ đại biểu HĐND thị xã cần rút kinh nghiệm ngay sau hội nghị tiếp xúc với cử tri thì nên chủ động thực hiện tổng hợp phân loại các ý kiến kiến nghị theo trách nhiệm thẩm quyền giải quyết của các cấp từ trung ương, tỉnh đến thị xã và xã, phường. Đề nghị UBND thị xã tiếp tục quan tâm đôn đốc chỉ đạo, phân công cụ thể, đúng thẩm quyền giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri cho các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thị xã và các xã, phường có liên quan.

Các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thị xã và các địa phương cũng cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm làm tốt rà soát, giải quyết dứt điểm các kiến  nghị của cử tri. Trong nội dung báo cáo giải quyết, các cơ quan đơn vị cũng cần lưu ý xây dựng lộ trình giải quyết cụ thể đối với từng vấn đề ý kiến kiến nghị của cử tri.

 

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1636
Đã truy cập: 4997041