HND xã Bình Dương gắn biển tuyến đường mẫu

15/10/2021 09:59

Chiều 14/10, Hội Nông dân xã Bình Dương đã tổ chức gắn biển công trình tuyến đường mẫu. Đây là các tuyến đường do Hội Nông dân xã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể của 2 thôn Bình Sơn Đông, Bình Sơn Tây xây dựng.02 tuyến đường gồm: đường liên Thôn Bình Sơn Đông, Bình Sơn Tây và tuyến đường phục vụ nhân dân 2 xã Bình Dương và Nguyễn Huệ đi lại sản xuất cũng như giao thương hàng hóa. Tổng chiều dài 2 tuyến đường này là 1850m. Đến nay, HND xã và 2 đơn vị thôn đã thực hiện được 1600m (còn lại 250m do liên quan đến hệ thống kênh mương dẫn nước tưới tiêu, hoa màu của nhân dân và một phần do nguồn kinh phí chưa đủ để thực hiện). Để xây dựng tuyến đường, Hội Nông dân xã đã dùng máy múc tạo lề và đổ đất núi cấp phối, trên mặt phủ một lớp đất màu để trồng cây với tổng khối lượng 500m3 và trồng được 220 cây hoa ban đỏ, 40 cây hoa tường vi, 40 cây vàng anh và 6000 bầu chuỗi ngọc. Tổng kinh phí dự toán ước tính gần 150 triệu đồng, trong đó kinh phí do Hội Nông dân xã tiết kiệm từ các nguồn và vận động xã hội hoá là 55 triệu đồng.

Sau khi gắn biển công trình tuyến đường mẫu, chi hội nông dân Thôn Bình Sơn Đông, Bình Sơn Tây sẽ chăm sóc và bảo vệ hàng cây, hoa hai bên đường. Việc hình thành tuyến đường mẫu của Hội Nông dân xã Bình Dương có ý nghĩa thiết thực, không chỉ làm cho bộ mặt nông thôn thêm khởi sắc, tạo điểm nhấn, làm đẹp cảnh quan nông thôn, mà còn góp phần làm chuyển biến tích cực, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên và người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng xã Bình Dương trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021, hướng tới thành lập phường Bình Dương năm 2022.

Thời gian tới, Hội Nông dân xã Bình Dương tiếp tục duy trì và kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ để hội tiếp tục thực hiện và hoàn thiện tuyến đường mẫu ngày càng đẹp hơn.

Thu Trang- Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 534
Đã truy cập: 5877939