Trường Tiểu học Hồng Thái Tây: Chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học

13/10/2021 18:55

chất lượng dạy và học

 

Năm học 2021 – 2022, Trường Tiểu học Hồng Thái Tây có 24 lớp với tổng số 756 học sinh. Phát huy thành tích của các năm học trước, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên của nhà trường trong năm học này sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với nghề để khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ để góp phần từng bước nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục trong nhà trường.


Điều ấn tượng đầu tiên với chúng tôi khi đến
Trường Tiểu học Hồng Thái Tây là công tác đảm bảo an toàn để các em học sinh yên tâm học tập. Từ cổng ra vào, nhà trường bố trí bàn đựng khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn; Có các pa no khẩu hiệu tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid – 19 và an toàn giao thông. Cùng với đó, nhà trường có không gian thân thiện, với nhiều cây xanh, bóng mát; Các phòng học được cấp trên quan tâm đầu tư xây dựng khang trang. Đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường năng động, yêu nghề và yêu trò thông qua cách ân cần giảng dạy, hướng dẫn tỉ mỉ các em về phương pháp học bài sao cho hiệu quả nhất.

Xác định nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ then chốt, năm học này, Trường Tiểu học Hồng Thái Tây đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của năm học gắn với điều kiện tình hình thực tiễn của đơn vị. Trong đó xác định sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy hiệu quả việc thực hiện văn hóa công sở và đạo đức nhà giáo. Tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, 2 đảm bảo chất lượng, hiệu quả; Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành theo Quyết định số 16/2006(Chương trình giáo dục phổ thông 2006) từ lớp 3 đến lớp 5. Đặc biệt chú trọng điều chỉnh nội dung dạy học tiếp cận chương trình Giáo dục phổ thông lớp 6.

 


Theo cô Nguyễn Bích Luyện – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Thái Tây cho biết: “ Để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường,
trường Tiểu học Hồng Thái Tây đang chú trọng đẩy mạnh thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn lấy học sinh làm trung tâm; Chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác chủ nhiệm, phương pháp giảng dạy; Thường xuyên tổ chức dự giờ, kiểm tra, tư vấn để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, nhân viên. Do vậy, các hoạt động dạy và học của nhà trường đã từng bước đi vào chiều sâu một cách vững chắc. Từng giáo viên, nhân viên của nhà trường đã phát huy tích cực tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy, phối hợp đa dạng các phương pháp và hình thức trong quá trình dạy học; Tăng cường sử dụng phương tiện dạy học và công nghệ thông tin hỗ trợ dạy học, kết hợp lý thuyết với thực hành để tạo thêm sinh động, hấp dẫn trong mỗi môn học và giúp các em học sinh thêm hứng thú, hiểu bài hơn ”.

Với những nỗ lực trong công tác dạy và học, hy vọng năm học này, tập thể trường Tiểu học Hồng Thái Tây sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luôn là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em học tại trường.

 

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 81
Đã truy cập: 3709620