Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

09/10/2021 16:17

Sáng ngày 9/10 tại hồ Trại Lốc, xã An Sinh, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức hoạt động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Tham gia hoạt động thả giống có đại diện Sở NN&PTNT, Hội nghề cá tỉnh. Cùng dự hoạt động thả giống cá có đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy.Trong đợt thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lần này, 30.000 con cá giống các loại đều là các giống bản địa có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt tại các vùng nước tự nhiên gồm cá Trắm đen, Trắm cỏ, Rô phi, mè trắng, mè hoa, cá trôi, cá chép đã được thả tại 2 hồ Trại Lốc và hồ Khe Chè thuộc xã An Sinh.

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là một hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt, góp phần cân bằng hệ sinh thái. Đồng thời, việc phát triển nguồn lợi thủy sản sẽ cung cấp một phần nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, sạch, an toàn góp phần nâng cao sinh kế cho cộng đồng nhân dân. Hoạt động này cũng nhằm phát huy sức mạnh của cộng đồng nhân dân, mỗi người dân là một tuyên truyền viên, chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản để góp phần phục hồi nguồn lợi thủy sản, duy trì và bảo vệ các loài cá có giá trị cao, giữ gìn tính đa dạng sinh học .

Bên cạnh đó, hoạt động thả giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản là một nhiệm vụ quan trọng đã được tăng cường và duy trì qua từng năm. Trong gần 5 năm trở lại đây trên địa bàn toàn tỉnh đã thả hơn 15 triệu con giống thủy sản các loại như tôm, cua, cá, nhuyễn thể ... về môi trường tự nhiên, đối tượng giống thả là các loài bản địa, loài có giá trị kinh tế cao, loài có nguồn lợi đang bị suy giảm ... nhằm duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản tại các vùng nước. Trong đó, chính quyền và nhân dân thị xã Đông Triều là địa phương tích cực thực hiện nhiều đợt thả giống và đã thả trên 137.000 con cá giống nước ngọt các loại, góp phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại địa phương.

Bảo Thắng- Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3327
Đã truy cập: 5115541