Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri TX Đông Triều trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV​

29/09/2021 19:03

Chiều ngày 29/9, ông Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đã có cuộc tiếp xúc cử tri TX Đông Triều để thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp. Dự hội nghị tiếp xúc có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, sở Nông nghiệp và PTNT, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Giao thông vận tải. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

ĐBQH Lê Minh Chuẩn đã thông tin về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Tại buổi tiếp xúc,
ĐBQH Lê Minh Chuẩn đã thông tin đến cử tri TX Đông Triều về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/10/2021 và bế mạc ngày 13/11/2021. Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung. Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ xem xét và quyết định các vấn đề chính: Thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết và xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật.ĐBQH Lê Minh Chuẩn cũng đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ nhất đến trước Kỳ họp thứ 2, Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các Bộ, Ngành Trung ương và UBND tỉnh; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của cử tri, nhân dân gửi Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri TX Đông Triều phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri TX Đông Triều đã phát biểu bày tỏ niềm vui, tin tưởng tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các vị ĐBQH tỉnh và tin tưởng Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV sẽ thành công tốt đẹp. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri cũng phản ánh những khó khăn, bất cập đề nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành
liên quan chỉ đạo Tổng công ty công nghiệp Xi măng Việt Nam, công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch nghiên cứu, thanh thải tuyến được sắt chuyên dụng của công ty Vicem Hoàng Thạch do không còn sử dụng phục vụ cho hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; mong muốn các vị ĐBQH tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Trung ương ban hành những quyết sách sát đúng, phù hợp để phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả; kiến nghị cấp có thẩm quyền cần bố trí đủ đội ngũ giáo viên, nhân viên cho ngành GD&ĐT theo đúng Thông tư của Bộ GD&ĐT với số học sinh thực tế của địa phương.

ĐBQH Lê Minh Chuẩn đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh cử tri TX Đông Triều và sẽ tổng hợp, phân loại gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Đinh Yến- Trần Thuyết