Nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện một số quy hoạch trên địa bàn thị xã

15/09/2021 14:39

Sáng ngày 15/9, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện một số quy hoạch trên địa bàn thị xã. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tại Hội nghị, các đơn vị tư vấn đã báo cáo tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch 2 bên tuyến đường hành hương đoạn từ Ngọa Vân (Đông Triều) đến Yên Tử (Uông Bí) và quy hoạch 04 phân khu trên địa bàn thị xã.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo, ý kiến tham gia đóng góp tại hội nghị, đặc biệt là ý kiến của đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn nhấn mạnh: quan điểm và giải pháp của các quy hoạch trên đều nhằm mục đích tạo kiến trúc cảnh quan, điểm nhấn đô thị; cải tạo, chỉnh trang và định hướng cơ cấu sử dụng đất cho các khu vực trong phân khu sao cho phù hợp với điều kiện thực tế, nhu cầu phát triển và định hướng quy hoạch sử dụng đất trong quy hoạch chung của thị xã. Đồng chí yêu cầu đơn vị tư vấn và cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp tại Hội nghị để có những điều chỉnh phù hợp, cập nhật, bổ sung, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ quy hoạch dự án. Đặc biệt, đối với quy hoạch 2 bên tuyến đường hành hương đoạn từ Ngọa Vân (Đông Triều) đến Yên Tử (Uông Bí), đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn cần rà soát, đánh giá lại hiện trạng sử dụng đất, trong đó lưu ý đến vấn đề mở rộng giáp đường biên, đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ, đánh giá phân loại các loại đất rừng, đất cây xanh, các vấn đề liên quan đến hồ đập…để có lộ trình quy hoạch phù hợp.

Đối với quy hoạch 04 phân khu trên địa bàn, đồng chí yêu cầu Phòng quản lý đô thị phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát, tận dụng tối đa nguồn đất để phát triển kinh tế đô thị, tránh để lãng phí từ đó tạo không gian quy hoạch phân khu liền khu liền mạch. Tiếp tục nghiên cứu, định hướng khai thác nguồn đất, phân định rõ đất phát triển nông nghiệp, cụm công nghiệp; đất trồng hoa cây cảnh… đểcải tạo cảnh quan, không gian trục xanh môi trường, tuy nhiên tất cả các quy hoạch phân khu đều phải dựa trên cơ sở và hướng tới quy hoạch chung của thị xã và một số nội dung quan trọng khác.

Hồng Ngát