Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nghe báo cáo một số Quy hoạch phân khu trên địa bàn thị xã

14/09/2021 21:27

Chiều ngày 14/9, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo một số Quy hoạch phân khu trên địa bàn thị xã. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo Đồ án Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp đô thị, dịch vụ, cảng thủy nội địa Đông Triều 2 và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, kết luận về nội dung này, đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn đã nhấn mạnh: Việc lập đồ án quy hoạch phân khu là hết sức quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của thị xã Đông Triều hiện nay và thành phố Đông Triều tương lai.

Bên cạnh việc thống nhất với một số nội dung ý tưởng của Đồ án quy hoạch, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng chỉ ra những vấn đề ý tưởng chưa được cập nhật kịp thời, chưa thể hiện rõ được với định hướng quy hoạch chung phát triển của thị xã Đông Triều.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Ngoãn nhấn mạnh: Trên cơ sở các nội dung phát biểu góp ý của đồng chí Nguyễn Văn Bình - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã và các đại biểu góp ý tại hội nghị, đơn vị tư vấn cần tiếp thu, rà soát để nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung, hoàn chỉnh đồ án quy hoạch trong thời gian sớm nhất để thị xã Đông Triều báo cáo tỉnh Quảng Ninh xem xét, thông qua.

Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Đồ án quy hoạch cần đảm bảo thể hiện được tầm nhìn, định hướng phát triển ( Nhất là cần tập trung rà soát, cập nhật ranh giới tiếp giáp với các khu vực công nghiệp, dân cư, tuyến đường 10 làn xe, quỹ đất quốc phòng và các loại đất khác ở khu vực xung quanh để có dự báo tình hình trước phục vụ cho hoạt động phát triển sản xuất, đấu nối hệ thống giao thông, điện nước, các công trình; Thực hiện đánh giá kỹ hiện trạng sử dụng đất để có định hướng lập đồ án quy hoạch chi tiết liên quan đến việc bố trí đất ở, đất tái định cư, phát triển đô thị, giao thông, thương mại, văn hoá thể thao, khu công nghiệp, phát triển sản xuất của địa phương trong thời gian tới).

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu: Các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thị xã cần tiếp tục chủ động rà soát, làm việc với các nhà đầu tư để thống nhất với đơn vị tư vấn hoàn thiện sớm đồ án quy hoạch để tham mưu cho UBND thị xã báo cáo UBND tỉnh xem xét.

Nghe báo cáo và cho ý kiến về Quy hoạch phân khu cụm cảng thủy nội địa dọc sông Đá bạc, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã yêu cầu: Để xây dựng, hoàn thiện quy hoạch phân khu này, các cơ quan, phòng ban chuyên môn của thị xã và đơn vị tư vấn cần chủ động tham khảo, nghiên cứu tìm hiểu việc quy hoạch của các địa phương giáp ranh; Tập trung rà soát, cập nhật, đánh giá rõ chức năng vị trí và sự gắn kết phát triển kinh tế xã hội của thị xã Đông Triều đối với từng cụm cảng cụ thể…..cùng một số nội dung quan trọng khác.

Trần Thuyết