Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vacxin Covid-19

12/09/2021 21:49

Sáng ngày 12/9, đồng chí Nguyễn Văn Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã có buổi đi kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng cho đợt tiêm vacxin Covid-19 diện rộng trên địa bàn thị xã.

 

Đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công kiểm tra các điểm tiêm chủng Vắc xin Covid- 19 diện rộng

 

Đồng chí Bí thư Thị ủy đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại 3 điểm tiêm là Trường Tiểu học Quyết Thắng, trường Tiểu học Mạo Khê 1, phường Mạo Khê và tại trường THCS Nguyễn Huệ, đây là 3 trong số nhiều điểm bố trí tiêm vắc xin Covid-19 của 7 xã, phường trên địa bàn thị xã vào ngày 13/9/2021.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công đánh giá cao công tác chuẩn bị về mọi mặt của các địa phương để sãn sàng đợt tiêm phòng vacxin Covid-19 trên diện rộng cho người dân trên địa bàn, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, đội ngũ y bác sĩ; công tác đảm bảo ANTT cũng như các lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ tiêm chủng, đặc biệt là công tác chuyên môn. Các phòng chức năng như nơi đón tiếp, phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ sau tiêm; nơi cấp cứu và xử lý sau tiêm...đều đã được BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy cũng lưu ý các địa phương cần quan tâm tới tính hợp lý và khoa học trong quá trình triển khai tiêm phòng cho nhân dân trong điều kiện số người tập trung đông tại một thời điểm; quy trình đón tiếp, làm thủ tục, khám sàng lọc cũng như triển khai tiêm phòng, xử lý các tình huống phát sinh sau tiêm...tất cả các khâu này cần phải được thực hiện theo quy trình một chiều, không để xảy ra hiện tượng ùn ứ, chồng chéo dẫn đến mất kiểm soát.

Theo kế hoạch, đợt tiêm phòng vacxin diện rộng này sẽ được bắt đầu từ ngày 13/9 và kết thúc vào ngày 16/9. Ngày 13/9 việc tiêm phòng sẽ diễn ra tại 7 địa phương gồm Thủy An, Bình Dương, Nguyễn Huệ, An Sinh, Việt Dân, Tân Việt và Mạo Khê. Các địa phương khác triển khai theo kế hoạch, kết thúc vào ngày 16/9.

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Công- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy kiểm tra việc phân luồng phương tiện vào địa phận tỉnh Quảng Ninh qua chốt Cổng tỉnh

 

Cũng trong sáng ngày 12/9, Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Công đã kiểm tra việc phân luồng phương tiện vào địa phận tỉnh Quảng Ninh qua chốt Cổng tỉnh. Tại đây, lượng phương tiện chờ làm thủ tục để vào địa phận thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh tuy đã giảm so với tuần trước song vẫn còn khá đông. Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn các tỉnh lân cận, đặc biệt là Hải Dương và Hải Phòng đã từng bước được kiểm soát, Bí thư Thị ủy đã chỉ đạo điều chỉnh hoạt động lưu thông qua chốt kiểm soát vào thị xã Đông Triều.

Theo đó, kể từ 6h ngày 13/9 cho phép các phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông qua chốt kiểm soát cầu Triều và cầu Đá Vách để đảm bảo thực hiện “ mục tiêu kép ” nhưng các lái xe, phụ xe của xe tải, xe contener chở hàng hóa liên tỉnh, tỉnh ngoài phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS- CoV-2 bằng phương pháp RT - PCR âm tính tối đa 48 giờ kể từ giờ lấy mẫu, khuyến khích đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin; đồng thời phải tuân thủ nghiêm quy định, quy trình phòng chống dịch, thực hiện niêm phong ca bin xe tại chốt kiểm soát phòng chống dịch; tuyệt đối không được chở người trốn tránh khai báo. Cùng với đó là cho phép các doanh nghiệp hiện đang sử dụng lao động địa phương thuộc tỉnh Hải Dương, thành phố Hải Phòng và thị xã Đông Triều (người Đông Triều làm việc trên địa bàn tỉnh Hải Dương, TP Hải Phòng và ngược lại) được đưa đón công nhân tập trung bằng ô tô qua chốt kiểm soát liên ngành cầu Triều, cầu Đá Vách của thị xã nhưng phải đáp ứng các điều kiện: Doanh nghiệp cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, hàng tuần phải thực hiện xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên đảm bảo 20% lao động trong doanh nghiệp, trong đó có các lao động đi về trong ngày giữa các địa phương. Bố trí xe ô tô đưa đón tập trung; đăng ký xe (biển số xe, lái xe), danh sách người lao động đi về trong ngày (kết quả tầm soát hàng tuần để minh chứng, cấp thẻ cho người lao động để thực hiện kiểm soát chặt chẽ tại chốt.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1061
Đã truy cập: 3639130