Kỳ họp thứ 2, HĐND phường Hồng Phong khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

30/07/2021 21:58

Chiều ngày 30/7, HĐND phường Hồng Phong khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 2. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đào Văn Thắng - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hồng Phong.6 tháng đầu năm 2021, phường Hồng Phong đã chủ động bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp trên, tập trung lãnh đạo chỉ đạo, điều hành linh hoạt, kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả trên toàn diện các lĩnh vực. Trong đó, phường đã chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch covid-19, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới. Chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tình hình phát triển kinh tế xã hội tiếp tục được duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường ước đạt gần 6,2 tỷ đồng, đạt gần 69% so dự toán và bằng trên 43% so cùng kỳ. Đồng thời đã chú trọng quan tâm triển khai có hiệu quả đối với các lĩnh vực công tác như: Quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường và xây dựng đô thị văn minh; Văn hoá xã hội - thể dục thể thao; Chính sách xã hội; An ninh - Quốc phòng; Cải cách hành chính; giáo dục, y tế, dân số. Qua đó đã góp phần cải thiện và từng bước nâng cao về chất lượng đời sống nhân dân.

 

 

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã thông tin về kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND thị xã Đông Triều khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Ghi nhận, biểu dương về những kết quả đã đạt được của phường Hồng Phong trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã cũng mong rằng: Thời gian tới, phường Hồng Phong cần tiếp tục phát huy có hiệu quả những thành tích của 6 tháng đầu năm 2021, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp sáng tạo để thực hiện có hiệu quả toàn diện trên các lĩnh vực công tác của năm 2021. Trong đó có tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn; Có giải pháp tăng thu ngân sách trên địa bàn, nhất là các nguồn thu bền vững (cấp phép xây dựng, phí vận tải, cho thuê đất, thuê mặt nước, cấp quyền sử dụng đất trên địa bàn); Quan tâm làm tốt công tác quản lý tài nguyên, đất đai; Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vệ sinh môi trường, giữ vững đảm bảo an ninh quốc phòng….

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn và trí tuệ, kỳ họp thứ 2 HĐND phường Hồng Phong khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng đã thông qua các báo cáo và Tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND phường; các báo cáo, Tờ trình của UBND phường; Báo cáo của Uỷ ban Mặt Trận Tổ Quốc phường. Đồng thời thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm 2021. Đồng thời đã nhất trí, biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết quan trọng tại kỳ họp.

 

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 112
Đã truy cập: 3709651