Đã tiêu thụ được gần 1 tấn na qua sàn thương mại điện tử Đông Triều Mart

27/07/2021 16:42

Với tinh thần chung tay tiêu thụ Na dai cho bà con nông dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND thị xã, các cơ quan chuyên môn và chính quyền 6 địa phương có nhiều diện tích Na như Việt Dân, Tân Việt, An sinh, Tràng An, Bình Khê, Bình Dương đều đã và đang vào cuộc với nhiều giải pháp tích cực.Theo cơ quan chuyên môn, tổng sản lượng Na của cả thị xã năm nay đạt khoảng trên 6.500 tấn quả. Ngoài 4 kênh tiêu thụ như qua thương lái trong và ngoài tỉnh để tiêu thụ tại các thị trường chính tại các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Ninh Bình...; tiêu thụ tại các chợ, siêu thị, cửa hàng bản lẻ trong tỉnh; tiêu thụ tại "Tuần tiêu thụ sản phẩm Na Đông Triều" tại Hạ Long, Hà Nội và Hải Phòng dự kiến sẽ được tổ chức tới đây; tiêu thụ qua phát động, kêu gọi các cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, công nhân ngành Than, giáo viên, người lao động trên địa bàn tỉnh thì một kênh quan trọng khác đó là tiêu thụ qua các sàn thương mại điện tử như Sendo, Voso, Lazada, qua zalo, facebook của cá nhân. Trong số này, sàn thương mại điện tử Đông Triều Mart cũng đã được thành lập và đi vào hoạt động.

Theo thông tin từ đại diện Ban quản trị sàn, đến thời điểm này, sàn TMĐT Đông Triều Mart đã tiêu thụ được gần 1 tấn Na, chủ yếu tại địa bàn thị xã và các địa phương lân cận. Riêng các đơn hàng tại các tỉnh xa không thể đáp ứng vì gặp khó khăn trong khâu vận chuyển do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy số lượng hàng tiêu thụ chưa phải là lớn xong đây cũng là kết quả bước đầu khá tích cực. Dự kiến lượng Na tiêu thụ qua sàn TMĐT Đông Triều Mart sẽ tăng lên trong những ngày tới đây do lượng người biết đến sàn TMĐT này đã ngày càng tăng.

Đánh giá bước đầu, sàn TMĐT Đông Triều Mart có rất nhiều tiềm năng phát triển và đây sẽ là một kênh quan trọng giúp nông dân tiêu thụ nhiều loại hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp khác.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 307
Đã truy cập: 5634312