Đông Triều: Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tự trả phí cho thương lái và các hộ trồng na

21/07/2021 14:39

Sáng ngày 21/7, tại trạm y tế xã Việt Dân, Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 tự trả phí cho thương lái, các hộ trồng na và người tham gia vào khâu tiêu thụ na trên địa bàn thị xã có nhu cầu.

Vụ thu hoạch na năm 2021 đã bắt đầu vào kỳ với tổng diện tích na toàn thị xã có gần 800 ha, với 1.551 hộ của 22 thôn, tổng sản lượng gần 7000 tấn quả; thời gian thu hoạch chính vụ tương đối ngắn trong vòng 50 – 60 ngày (từ 25/7 đến 15/9). Tuy nhiên tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu an toàn. Để thuận lợi cho việc vận chuyển sản phẩm na đi tỉnh ngoài tiêu thụ và các thương lái đến thu mua na tại địa bàn trên cơ sở đảm bảo các yếu tố về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều tổ chức lấy mẫu xét nghiệm mẫu gộp bằng phương pháp Realtime RT-PCR theo hình thức tự trả phí cho thương lái và các hộ trồng na trên địa bàn thị xã, kể cả thương lái tỉnh ngoài nếu có nhu cầu giúp sàng lọc, phát hiện và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

​Theo kế hoạch, Trung tâm y tế thị xã sẽ bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm từ 7h00 đến 11h00 vào tất cả các buổi sáng trong tuần, bắt đầu từ ngày 21/7 cho đến thời điểm thu hoạch chính vụ tùy theo tình hình thực tế của dịch bệnh và nhu cầu xét nghiệm của thương lái và các hộ trồng na. Các thương lái và hộ trồng na được tiến hành lấy mẫu gộp gồm 5 người 1 mẫu và phải trả phí là 227.000đ/người. Giấy xét nghiệm âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu. Hết sáng ngày 21/7, có 20 thương lái và các hộ trồng na đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid 19.

Hồng Ngát

Câu hỏi khảo sát