Đoàn kiểm tra Tiểu ban An ninh, trật tự và y tế, Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra tại TX Đông Triều

11/05/2021 22:11

Sáng ngày 11/5, Đoàn kiểm tra Tiểu ban An ninh, trật tự và y tế, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh do đồng chí Đại tá Lê Văn Long - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra tại TX Đông Triều về công tác bảo đảm an ninh trật tự, y tế và hậu cần phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Làm việc cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Quang Đán - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí thượng tá Lê Trọng Hòa - Ủy viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã. 

Công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn TX Đông Triều được triển khai đảm bảo tiến độ, kế hoạch và đúng theo trình tự Luật định. Đối với Tiểu ban An ninh, trật tự và y tế đã xây dựng Kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, y tế và hậu cần phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ban CHQS thị xã đã xây dựng Kế hoạch về sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Bầu cử; triển khai cho các cơ quan, đơn vị cơ sở xây dựng kế hoạch, làm công tác chuẩn bị sẵn sàng tham gia bảo vệ các khu vực bỏ phiếu. Về công tác đảm bảo hậu cần, y tế, UBBC thị xã và UBBC 21 xã, phường đã xây dựng phương án bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. UBBC các xã, phường đã phê duyệt phương án, kịch bản bầu cử cho từng tổ bầu cử trong phòng, chống dịch Covid -19 tại các khu vực bỏ phiếu của địa phương. Đến thời điểm hiện tại, công tác bảo đảm hậu cần, y tế của các cơ quan, đơn vị phục vụ cho nhiệm vụ Bầu cử cơ bản đã bảo đảm theo yêu cầu...

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số đơn vị bầu cử trên địa bàn thị xã và nghe ý kiến tham gia góp ý của các đồng chí trong đoàn kiểm tra, đồng chí Đại tá Lê Văn Long - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra Tiểu ban An ninh, trật tự và y tế, UBBC tỉnh ghi nhận  sự chuẩn bị của TX Đông Triều đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, y tế và hậu cần cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí yêu cầu thị xã tiếp tục chỉ đạo cơ quan, các đơn vị cơ sở làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở, vật chất, trang trí khánh tiết các khu vực bỏ phiếu, tuyên truyền Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệp kỳ 2021 - 2026; dự kiến các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn; chỉ đạo Quân đội và Công an tổ chức luyện tập các phương án, sẵn sàng xử trí các tình huống; tiếp tục chỉ đạo công tác phối hợp chặt chẽ Quân đội và Công an nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề có nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn trong dịp Bầu cử; bảo đảm ANCT, TTATXH và ATGT trước, trong và sau khi công bố kết quả Bầu cử; làm tốt công tác bảo đảm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và một số nội dung khác.

Đinh Yến- Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 402
Đã truy cập: 5877807