Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thị xã Đông Triều, nhiệm kỳ 2021-2026

10/05/2021 20:33

Chiều ngày 10/5, tại hội trường UBND phường Hoàng Quế, Uỷ ban MTTTQ - UBND TX Đông Triều đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 12 và đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Hoàng Ngân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Thị Vinh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và các ứng viên đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 12) và các ứng viên đại biểu HĐND thị xã (đơn vị bầu cử số 1).

Đơn vị bầu cử số 12 bầu đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 07 xã, phường thuộc thị xã Đông Triều là: Mạo Khê, Hoàng Quế, Yên Thọ, Hồng Phong, Hồng Thái Tây, Hồng Thái Đông, Yên Đức. Số đại biểu được bầu là 4, số người ứng cử là 7, gồm: bà Nguyễn Thị Bích Hạnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Đông Triều; ông Ngô Hoàng Ngân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh; ông Phạm Văn Thành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều; bà Nguyễn Phương Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban phong trào Tỉnh đoàn; bà Nguyễn Thu Trang - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Chánh Văn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Nguyễn Thị Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 20211 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 1 gồm: ông Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều; ông Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Yên Thọ; bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Thị ủy viên, Trưởng phòng LĐ-TB&XH thị xã; bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH thị xã; bà Phạm Thanh Lan - nông dân phường Hoàng Quế; bà Vũ Thanh Phương - hộ kinh doanh phường Hoàng Quế; ông Nguyễn Quốc Sách - công chức Văn phòng - Thống kê phường Yên Thọ; ông Nguyễn Minh Thì - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã, Phó Bí thư Đảng uỷ ngoài khu vực nhà nước thị xã.

Tại hội nghị, cử tri đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ TX Đông Triều giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các ứng cử viên cũng đã trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, các ứng cử viên khẳng định: Việc tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là vinh dự, trách nhiệm lớn của bản thân. Khi được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã, các đại biểu sẽ không ngừng nỗ lực, rèn luyện, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp công tác để làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Các ứng viên cam kết luôn giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, gắn bó với nhân dân để kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân kiến nghị đến HĐND, chính quyền các cấp; kịp thời giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm. Đặc biệt là vấn đề về giá cả, tiêu thụ nông sản, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; kịp thời đề xuất cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng; kịp thời đề xuất các cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19…

Cử tri 4 địa phương: Yên Đức, Yên Thọ, Hoàng Quế, Hồng Thái Tây đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã. Đồng thời mong muốn, các đại biểu khi trúng cử cần thực hiện tốt nội dung trong chương trình hành động đã đề ra; quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, đặc biệt là các địa bàn vùng nông thôn của TX Đông Triều. Trong đó, có chính sách hỗ trợ để phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững; quan tâm đầu tư hệ thống đường giao thông nông thôn; đào tạo nghề cho lao động nông thôn… Cử tri cũng mong muốn các đại biểu cần gần dân hơn, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân cũng như kịp thời giải quyết các kiến nghị chính đáng của Nhân dân.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan; đồng thời tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề nội dung thuộc quyền hạn của mình trong đó có những vấn đề, nội dung mà cử tri tỉnh Quảng Ninh nói chung, TX Đông Triều nói riêng đang quan tâm./.

Đinh Yến- Trần Thuyết