Đông Triều: Tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021- 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2

10/05/2021 16:39

Sáng ngày 10/5, tại thị xã Đông Triều, Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri 21 xã, phường, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021- 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 2. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. Các đại biểu được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách theo quy định. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã và các ứng viên đại biểu Quốc Hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 -2026 (thuộc đơn vị bầu cử số 2).
Đơn vị bầu cử số 2 của tỉnh Quảng Ninh gồm thị xã Đông Triều, thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên có số đại biểu Quốc hội được bầu là 3 người, với 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội là: Bà Đặng Thị Kim Chung, Phó Trưởng ban Nội chính tỉnh; Bà Đỗ Thị Lan, Uỷ viên thường trực Uỷ ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội khoá XIV; ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ninh; Ông Lương Công Quyết (Hoà thượng Thích Thanh Quyết), Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam; Ông Hoàng Tuấn Anh (Đại đức Thích Minh Tuấn), Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Tại Hội nghị, sau khi được giới thiệu tiểu sử tóm tắt, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Quảng Ninh đã trình bày ngắn gọn, xúc tích dự kiến chương trình hành động của mình, thể hiện rõ trách nhiệm của mình nếu trúng cử trở thành đại biểu Quốc hội.

Cử tri thị xã Đông Triều bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2. Đồng thời cử tri mong muốn những ứng cử viên nếu trúng cử sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu Quốc hội trước cử tri và nhân dân; thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội, luôn xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị xã Đông Triều được tổ chức để các ứng cử viên vận động bầu cử một cách dân chủ, công khai, bình đẳng và đúng pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Hội nghị cũng tạo điều kiện để các cử tri có điều kiện tìm hiểu về các ứng cử viên, qua đó sáng suốt lựa chọn cho mình người đại biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 2, ông Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri và cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến, chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan. Đồng thời, sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thực hiện phương châm gần dân, sát dân, và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân dân để lắng nghe, tiếp thu, tổng hợp, truyền đạt  đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, của cử tri gửi tới Quốc hội.

Thu Trang- Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1716
Đã truy cập: 4997121