Tiếp xúc giữa cử tri của xã Thuỷ An và của xã Nguyễn Huệ với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh - đại biểu HĐND thị xã Đông Triều, nhiệm kỳ 2021 - 2026

09/05/2021 20:11

Tại hội trường UBND xã Thuỷ An, sáng ngày 9/5, Uỷ ban Mặt Trận Tổ Quốc thị xã đã phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri của xã Thuỷ An và của xã Nguyễn Huệ với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh - đại biểu HĐND thị xã Đông Triều, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử theo luật định. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Tham gia hội nghị có đồng chí Vũ Quyết Tiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh; các ứng viên đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh ( đơn vị bầu cử số 11) và các ứng viên đại biểu HĐND thị xã Đông Triều ( đơn vị bầu cử số 5).

Đơn vị bầu cử số 11 bầu đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 14 xã, phường thuộc thị xã Đông Triều là Đông Triều, Đức Chính, Hưng Đạo, Tràng An, Kim Sơn, Xuân Sơn, Nguyễn Huệ, Bình Dương, An Sinh, Tràng Lương, Bình Khê, Việt Dân, Tân Việt, Thuỷ An. Số đại biểu được bầu là 4, số người ứng cử là 7, gồm: bà Lam Thu Hương - Chuyên viên phòng Công tác HĐND, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; bà Đào Thị Phương Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Đông Triều; ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà, thị xã Đông Triều; ông Nguyễn Đức Thìn - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà, thị xã Đông Triều; ông Vũ Quyết Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Anh Tuấn- Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Ninh. Đơn vị bầu cử số 5 bầu đại biểu HĐND thị xã Đông Triều nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm: Xã Bình Dương, xã Nguyễn Huệ và xã Thủy An. Số đại biểu được bầu là 5, số người ứng cử là 8, gồm: ông Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đông Triều; bà Phạm Thị Biển - Thị ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Đông Triều; bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Đông Triều; ông Nguyễn Quốc Khánh - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Đông Triều; bà Ngô Thị Nhắn - Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Đông Triều; ông Nguyễn Hoàng Thiện - Thị ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã Đông Triều; bà Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Đông Triều; ông Hoàng Đình Tuấn - Phó Chánh Văn Phòng HĐND và UBND thị xã Đông Triều.

Tại các hội nghị, cử tri đã nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ thị xã giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh– đại biểu HĐND thị xã Đông Triều. Trình bày chương trình hành động trước cử tri, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh - đại biểu HĐND thị xã đều khẳng định: Việc được lựa chọn tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh - đại biểu HĐND thị xã là niềm vinh dự, tự hào cho cá nhân, gia đình và tổ chức nơi công tác. Dù được tín nhiệm hay không tín nhiệm, cá nhân những người ứng cử luôn coi đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc được lựa chọn tham gia ứng cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân và cơ quan Nhà nước. Đồng thời, các ứng cử viên đã thể hiện khát vọng mong muốn cử tri của xã Thuỷ An và của xã Nguyễn Huệ quan tâm giúp đỡ; Nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh - đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ luôn không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao về năng lực công tác và phẩm chất đạo đức, hoàn thành các nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Luôn giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư của cử tri và đại diện cho cử tri phản ánh tiếng nói, nguyện vọng đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tiếp tục đem hết khả năng trí tuệ của mình đóng góp vào sự phát triển kinh tế nhanh, bền vững gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương; Làm tốt công tác tham mưu với Cấp ủy, Chính quyền làm tốt công tác tổ chức cán bộ, chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về vấn đề an sinh xã hội, phúc lợi xã hội...

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri của xã Thuỷ An và của xã Nguyễn Huệ đều đồng tình nhất trí, tin tưởng ủng hộ và kỳ vọng về tiểu sử tóm tắt, năng lực, trình độ công tác và chương trình hành động của từng ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh - đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã trình bày tại hội nghị.

Trần Thuyết