Phường Hoàng Quế: Sôi nổi khí thế thi đua chào mừng ngày hội lớn

08/04/2021 08:33

Cùng với không khí hân hoan của người dân thị xã Đông Triều nói riêng và cả nước nói chung hướng về bầu cử, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Hoàng Quế trong những ngày này đang nô nức hưởng ứng các phong trào thi đua, gắn với lao động sản xuất, học tập để lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đến các khu phố và Trụ sở của Đảng ủy – HĐND – UBND phường Hoàng Quế vào thời điểm này, chúng tôi đều có cảm nhận về khí thế thi đua sôi nổi hướng về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đều tích cực hưởng ứng thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, bảo vệ môi trường... Tại bộ phận một cửa của phường, đội ngũ cán bộ công chức đều tận tình hướng dẫn, giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp…..

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, phường Hoàng Quế có 7 đơn vị bầu cử. Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn phường có 5948 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu. Để phục vụ cho công tác bầu cử, được biết, ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và thị xã về triển khai thực hiện công tác bầu cử, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Hoàng Quế đã chủ động ra các Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của địa phương; đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử trong việc chỉ đạo, giám sát, kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc công tác bầu cử; Thực hiện kiện toàn thành lập các Tiểu ban phục vụ bầu cử; Tổ chức tiếp nhận, lập hồ sơ người ứng cử; Tiến hành tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, hội nghị hiệp thương lần thứ hai. Phường Hoàng Quế cũng đặc biệt lưu ý thực hiện việc lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo dân chủ, đúng luật, đúng tiến độ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Thanh Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Quế cho biết thêm: “ Cùng với việc triển khai quyết liệt các công việc trọng tâm, phường Hoàng Quế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kịp thời, sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; Chủ động xây dựng kế hoạch để làm tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, Ủy ban bầu cử của phường chưa nhận được đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử, về những người ứng cử. Đồng thời, Phường Hoàng Quế đã triển khai xây dựng Kế hoạch nhằm bảo đảm tuyệt đối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thi đua thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đến nay, không khí thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử trên địa bàn phường diễn ra sôi động. Từ cán bộ, công chức, đảng viên và toàn thể nhân dân đều phấn khởi, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc của mình”.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua lập thành tích của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân của phường Hoàng Quế, tin tưởng rằng, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn phường Hoàng Quế nói riêng và thị xã Đông Triều nói chung sẽ thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 763
Đã truy cập: 3280173