Bế giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng - Khóa 86

07/04/2021 17:17

Sáng 7/4, Trung tâm Chính trị thị xã phối hợp với các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng - Khoá 86.

Tham gia Lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng - Khóa 86 có 86 quần chúng ưu tú thuộc 24 chi, đảng bộ cơ sở. Tham gia khóa học, các học viên được hướng dẫn nghiên cứu 05 bài thuộc chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng theo tài liệu do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Đồng thời lồng ghép 02 nội dung chuyên đề theo hướng dẫn số 63-HD/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Cập nhật tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh, thị xã Đông Triều 3 tháng đầu năm 2021; Nhận diện những quan điểm sai trái và các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta trên mạng xã hội và 01 chuyên đề về Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam. Bên cạnh đó, học viên được hướng dẫn nghiên cứu lịch sử ra đời, nội dung, ý nghĩa và học hát bài Quốc tế ca.

Các học viên đã tham gia bài thi cuối khóa với hai phần (trắc nghiệm và tự luận). Đồng thời kiểm tra hát Quốc tế ca. Kết quả, 100% học viên đủ điều kiện xét tốt nghiệp (Giỏi: 59,3%; Khá: 37,2%). Nhân dịp này, 09 học viên đạt thành tích xuất sắc trong toàn khoá học đã được Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã Đông Triều quyết định biểu dương, khen thưởng.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp các quần chúng ưu tú được trang bị những kiến thức lý luận cơ bản, vận dụng vào thực tiễn công tác tại địa phương, đơn vị. Kết quả khóa học cũng là tiền đề, cơ sở để các học viên tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, phấn  đấu sớm được đứng vào hàng ngũ đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Lê Đại