Thường trực Thị ủy cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

06/04/2021 20:24

Chiều 6/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Thường trực Thị ủy đã họp và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Quang cảnh hội nghị

 

Nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện các chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thị xã, đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Thời gian tới, tập trung thực hiện tốt các chỉ đạo của tỉnh, thị xã về thiết lập trạng thái an toàn bình thường mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử phạt các trường hợp vi phạm không thực hiện tốt 5K và các quy định phòng chống dịch. Thị xã không áp dụng các biện pháp cách ly y tế (gồm các biện pháp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà) đối với người đi về từ tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, người tỉnh Hải Dương đến Đông Triều làm việc, lao động, học tập tiếp tục áp dụng xét nghiệm Covid- 19 có kết quả âm tính mới được đi làm, đi học; nhất là các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, cơ sở dịch vụ đông người. Từ ngày 10/4- 20/4, thành lập 3 tổ công tác, trong đó ngành Y tế thị xã chủ trì đi kiểm tra, giám sát, rà soát toàn bộ các đơn vị, cơ quan, tổ chức, chợ, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo… yêu cầu phải xây dựng kịch bản, phương án về xây dựng đơn vị an toàn phòng chống dịch Covid- 19; đơn vị nào không thực hiện nghiêm túc sẽ kiểm điểm, phê bình, đình chỉ hoạt động. Liên quan đến một số ca tái dương tính, đồng chí yêu cầu thị xã phải xây dựng văn bản đề nghị tỉnh và ngành y tế tỉnh có chỉ đạo, giải pháp về chuyên môn. Đồng chí cũng đã có những chỉ đạo cụ thể về việc cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp tái dương tính, F1 của F0 tái dương tính. Về việc tiêm phòng dịch Covid- 19, đồng chí đề nghị bám sát kế hoạch của tỉnh và theo dõi chặt chẽ sau tiêm phòng, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Cùng với đó là thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Thị xã và các xã, phường phải có phương án phòng dịch trong bầu cử và kiểm tra tất cả các khu vực bỏ phiếu về công tác trang trí khánh tiết gắn với việc phòng chống dịch bệnh. Liên quan đến thanh quyết toán, đồng chí yêu cầu thực hiện theo nguyên tắc đẩy nhanh tiến độ, bám sát phương án ưu tiên xã hội hóa, rà soát lại việc chi phòng chống dịch Covid- 19 của các ngành, xã, phường.

Tại hội nghị, Thường trực Thị ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo Quý I năm 2021. Việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã được các cấp chính quyền từ thị xã đến cơ sở nghiêm túc thực hiện gắn với công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn thị xã nhằm đảm bảo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội. Các cơ quan, đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ đã phối hợp thường xuyên, chặt chẽ, đặc biệt là việc giải quyết các vụ việc phức tạp, kéo dài. Đến nay, tình hình đơn thư trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, các vụ việc phức tạp đã cơ bản được giải quyết theo thẩm quyền của UBND thị xã hoặc có phương pháp giải quyết trong thời gian tới. Trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức làm công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đã được nâng lên rõ rệt.

 

 
Đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 

Về nội dung này, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Văn Thành yêu cầu cần khắc phục một số hạn chế trong việc tiếp công dân và công tác tham mưu giải quyết đơn thư; rà lại một số vụ việc còn kéo dài, vượt cấp. Thường trực Thị ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về kế hoạch phát triển sản xuất ngành nông nghiệp, nông thôn năm 2021 trên địa bàn thị xã. Mục tiêu của kế hoạch là đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nông thôn theo hướng nền nông nghiệp công nghiệp, dịch vụ trong nông nghiệp với mô hình sản xuất tiên tiến ứng dụng công nghệ cao xây dựng nền nông nghiệp sạch, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, phát triển nền nông nghiệp thông minh, hội nhập, thích ứng biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng; Ứng dụng khoa học công nghệ và tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị từ liên kết sản xuất đến tiêu thụ với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương; Phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn gắn với các mô hình sản xuất sinh thái, du lịch nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Chỉ đạo nội dung này, đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu cần bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp trong kế hoạch, trong đó: Về trồng trọt, sớm đẩy nhanh hiệu quả dự án Liên kết, sản xuất tiêu thụ rau, củ quả với Công ty chế biến Tam nông, triển khai thực hiện dự án KOICA Hàn Quốc tại 03 xã An Sinh, Bình Khê, Tràng Lương; phát triển vùng hoa cây cảnh; duy trì mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm khoai tây Atlantic; mở rộng diện tích trồng cây vụ đông; có phương án thay thế vùng na, vải chín sớm kém hiệu quả chuyển đổi sang cây trồng mới như bơ; ổi; na Đài Loan. Về chăn nuôi, tập trung vào các nhóm giải pháp phát triển chăn nuôi công nghiệp ứng dụng công nghệ cao; khuyến khích các trang trại, gia trại đủ điều kiện trong chăn nuôi thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo vệ sinh môi trường; quan tâm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án chăn nuôi lợn của Công ty Glyxenco tại xã Tràng Lương; triển khai một số mô hình chăn nuôi mới như nuôi gà bố mẹ sinh sản, gà đặc sản (gà đen lamboghini indonesia)… Ngoài ra, đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cũng đã có những chỉ đạo cụ thể về việc thực hiện các tiêu chí xây dựng 4 xã lên phường và 2 xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021.

Thu Trang- Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 852
Đã truy cập: 3280262