Làm tốt công tác phòng dịch tại các di tích

24/03/2021 16:52

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thị xã về việc cho phép hoạt động trở lại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, du lịch, dịch vụ trên địa bàn, bên cạnh việc tổ chức ký cam kết về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với các cơ sở tôn giáo, các cơ sở dịch vụ, BQL Khu di tích nhà Trần thị xã đã triển khai thực hiện nghiêm công tác an toàn phòng dịch tại các di tích, đặc biệt là tại các di tích thuộc quần thể Khu di tích nhà Trần tại Đông Triều.
Tại các di tích trọng điểm như chùa Ngọa Vân, Hồ Thiên, Quỳnh Lâm, chùa- quán Ngọc Thanh, chùa Trung Tiết, Cty CP Cáp treo Ngọa Vân- Hồ thiên, ngoài việc tổ chức phun khử khuẩn trước đó đều đã thành lập bộ phận phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, sổ ghi chép khai báo y tế, dấu kiểm soát… đều đã được chủ động trang bị để đảm bảo theo dõi và kiểm soát du khách ra, vào đến du lịch, tham quan, chiêm bái, thực hành các nghi lễ tâm linh tại các cơ sở DTLS.

Ngoài ra, BQL khu di tích nhà Trần cũng thường xuyên quan tâm, phối hợp với các cơ sở tôn giáo trong việc tuyên truyền phòng dịch bằng nhiều hình thức, cả trên hệ thống loa truyền thanh cũng như tuyên truyền trực quan nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh đối với người dân và du khách. Quy định tập trung cho một nghi lễ không quá 30 người được quán triệt rõ và thực hiện nghiêm.

 

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 239
Đã truy cập: 4872421