Đồng chí Phạm Văn Thành- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trồng cây tại di tích lịch sử quốc gia Đền An Biên

19/03/2021 15:23

Sáng 19/3, đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Di tích lịch sử quốc gia Đền An Biên (ở xã Thủy An, thị xã Đông Triều).

 
Đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã thành kính dâng hương tưởng nhớ Nữ tướng Lê Chân

Trong không gian linh thiêng tại Đền An Biên, đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Nữ tướng Lê Chân- một danh tướng tài - đức vẹn toàn, đã lập được nhiều chiến công hiển hách trong thời kỳ hai Bà Trưng khởi nghĩa chống quân xâm lược phương Bắc. Quê gốc của Bà tại làng Vẻn, nay thuộc thôn An Biên, xã Thủy An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Bà là người đã có công khai khẩn vùng đất An Dương, cửa sông Cấm, sau này đã phát triển trở thành thành phố Hải Phòng ngày nay.

Để ghi nhớ công lao to lớn của Bà đối với đất nước, nhân dân đã lập đền An Biên tại thôn An Biên, xã Thủy An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; là quê hương sinh ra nữ tướng để phụng thờ, tri ân, tôn vinh người nữ anh hùng đã có công với đất nước, để đời đời con cháu noi theo.

Với những giá trị quan trọng, ngày 09/3/2017, đền An Biên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 808/QĐ-BVHTTDL xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia.

Sau lễ dâng hương, đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đền An Biên.

 

 
 

Được biết, Dự án Bảo quản, tu bổ, di tích đền An Biên đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Quyết định số 594/QĐ-UBND ngày 04/3/2016 với tổng mức đầu tư trên 46,4 tỷ đồng bao gồm 17 hạng mục công trình: Đền chính, tượng đài, cổng tam quan, nhà Ban quản lý di tích, nhà sắp lễ, am hóa vàng, bãi đỗ xe và hệ thống các công trình phụ trợ trên diện tích 24.603 m2.

Dự kiến, công trình sẽ được khánh thành vào tháng 4/2021, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân, xứng tầm với công đức của Nữ tướng Lê Chân và giá trị của di tích Quốc gia./.

Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 219
Đã truy cập: 3709758