Xã Nguyễn Huệ siết chặt cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid – 19

23/02/2021 16:34

Tính đến chiều ngày 23/2, trên địa bàn xã Nguyễn Huệ còn 4 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Điểm cách ly Trường mầm non Nguyễn Huệ và 581 trường hợp công dân đang theo dõi, thực hiện cách ly y tế tại nhà. Để chủ động thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19, xã Nguyễn Huệ hiện đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, quyết liệt; trong đó giải pháp siết chặt quản lý, giám sát cách ly y tế tại nhà đối với những trường hợp công dân nêu trên.

Theo đó, việc quản lý, giám sát các công dân thuộc diện phải theo dõi, cách ly y tế tại nhà đã được địa phương thực hiện theo đúng quy định. Cụ thể, xã Nguyễn Huệ đã lập danh sách thông tin đối với từng trường hợp gửi về các thôn để Tổ Covid – 19 cộng đồng của các thôn phổ biến rõ cho công dân và gia đình các quy định về cách ly y tế tại nhà; theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe của từng công dân; đồng thời dán thông báo về cách ly y tế tại nhà ngay vị trí cổng nhà công dân

Đây là một trong những giải pháp mà xã Nguyễn Huệ triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên, được đánh giá là giải pháp mang lại nhiều hữu ích trong việc giúp người dân trên địa bàn hiểu rõ được mức độ nguy hiểm của dịch Covid – 19, nhận biết được gia đình nào đang có người cách ly Covid – 19 để vừa tham gia giám sát, đồng thời không tiếp xúc với công dân đang cách ly.

Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các trường hợp công dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà với cộng đồng bằng việc nghiêm túc chấp hành các quy định phòng, chống dịch./.

Trần Thuyết