ĐÔNG TRIỀU QUYẾT LIỆT, BÀI BẢN, NHỊP NHÀNG, HIỆU QUẢ TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

22/02/2021 22:39

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn từ ngày 28/01, thị xã Đông Triều đã nhanh chóng, kịp thời triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất với các biện pháp quyết liệt: triển khai phong tỏa và phong tỏa tạm thời 14 xã, phường trên địa bàn, toàn thị xã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h00 ngày 29/1/2021.

 

Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, thị xã Đông Triều đã ban hành 184 văn bản, quyết định chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; thực hiện thần tốc truy vết, thần tốc khoanh vùng, khống chế, dập dịch; với tinh thần “3 trước”, “4 tại chỗ”; toàn thị xã đã thiết lập 325 chốt, trạm kiểm soát 24/24h; triển khai quyết liệt nguyên tắc phong tỏa, giãn cách người - người; nhà - nhà; thôn, khu - thôn, khu; xã, phường - xã, phường...; truy vết trên 45.000 trường hợp, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm gần 60.000 mẫu, với trên 100.000 người được xét nghiệm SARS-CoV-2, ghi nhận 83 F0, trong đó: 32 trường hợp tại Đông Triều, 51 trường hợp tại Hải Dương.

Bên cạnh đó, thị xã bố trí 16 cơ sở cách ly tập trung với quy mô khoảng 2.000 giường bệnh, trong đó đã thực hiện cách ly 1.600 người, hiện còn 251 người đang cách ly và 1.349 chuyển cách ly và hết thời gian thực hiện cách ly tập trung. Toàn bộ các khu cách ly trên địa bàn thị xã đều đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, an ninh trật tự và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ cách ly, không có tình trạng lây chéo trong các khu cách ly; đặc biệt các chế độ sinh hoạt, chế độ hỗ trợ đều được đảm bảo. Để triển khai hiệu quả các biện pháp trên, công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian qua cũng được thị xã chỉ đạo triển khai bài bản, quyết liệt, kịp thời, đảm bảo thông tin được cập nhật liên tục thông suốt cho người dân qua hệ thống phát thanh từ thị xã đến các thôn, khu phố; tuyên truyền lưu động; mạng xã hội: facebook, zalo; băng zôn, khẩu hiệu, áp phích... với trên 1.800 bài viết trên báo chí, mạng xã hội; 144 lượt tuyên truyền lưu động cấp thị xã; các xã, phường thành lập đội hình tuyên truyền lưu động do Đoàn Thanh niên đảm nhiệm với 63 tổ với 448 lượt; triển khai treo 73 băng zôn, 1.858 pano, 1.050 áp phích, banner...Tổ tự quản phòng, chống dịch các thôn, khu phố trên địa bàn đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền, giám sát công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn cho người dân khai báo y tế, cài đặt bluezone...

 

Thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trùng với thời điểm Tết Nguyên đán 2021, việc tiêu thụ nông sản và hoa, cây cảnh trên địa bàn còn chậm. Trước tình hình đó, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là ngành Than đã hỗ trợ người nông dân thị xã Đông Triều tiêu thụ cơ bản các loại hoa, cây cảnh. Công tác bố trí, sắp xếp cho đội ngũ công nhân trong và ngoài thị xã làm việc trong trạng thái vừa ổn định sản xuất, kinh doanh, vừa phòng chống dịch đã cơ bản ổn định. Các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã đã ủng hộ kinh phí trên 4,3 tỷ đồng cùng cơ sở vật chất, thực phẩm ủng hộ phòng, chống dịch bệnh. MTTQ và các đoàn thể thị xã cùng nhân dân đã tích cực kêu gọi chung tay ưu tiên tiêu thụ hoàng hóa và ủng hộ kinh phí, thực phẩm tại các trạm, chốt kiểm soát dịch trên toàn địa bàn. Bên cạnh đó, công tác xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh cũng được các cấp, các ngành triển khai quyết liệt với tổng số 251 trường hợp vi phạm hành chính, phạt tiền 780,5 triệu đồng. Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã đã cơ bản được kiểm soát, không xuất hiện các đối tượng F0 mới trên địa bàn, tiếp tục triển khai phong tỏa 03 xã và một số điểm phong tỏa tạm thời thuộc các thôn, khu trên địa bàn thị xã. Các cấp ủy và hệ thống chính trị trong toàn thị xã xác định quan điểm với tinh thần quyết liệt hơn, bài bản hơn, nhịp nhàng hơn, hiệu quả hơn, tất cả cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã Đông Triều tuyệt đối không lơ là, chủ quan, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, giữ vững địa bàn an toàn!

Phạm Xuân Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 917
Đã truy cập: 3183088