Doanh nghiệp ở Đông Triều đảm bảo phòng, chống dịch và phát triển sản xuất

22/02/2021 22:32

Cùng với các cấp, các ngành của thị xã Đông Triều, thời điểm này, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Đông Triều đều chủ động triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và ổn định phát triển sản xuất kinh doanh.

 

Tại Công ty cổ phần cơ khí Mạo Khê - Vinacomin, việc sản xuất kinh doanh của đơn vị đã được triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 18/2, ngay sau khi 100% cán bộ, công nhân lao động của đơn vị đều có kết quả xét nghiệm âm tính về Covid – 19. Theo ông Đỗ Văn Hinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của công ty cổ phần cơ khí Mạo Khê – Vinacomin cho biết: “ Xác định, công tác phòng chống dịch Covid – 19 có vai trò quan trọng trong việc quyết định đến mục tiêu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 của đơn vị. Hiện nay, chúng tôi đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng chống dịch gắn với sản xuất, như: Hàng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ ở cổng của đơn vị đều nghiêm túc kiểm tra đo thân nhiệt, khai báo y tế cho cán bộ, công nhân lao động cũng như khách ra vào đơn vị; Tại bộ phận hành chính, văn phòng và các phân xưởng sản xuất đều có bố trí đủ về vật tư y tế, nước sát khuẩn và thực hiện đảm bảo về khoảng cách theo đúng quy định. Trước khi đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã thực hiện phun khử trùng toàn đơn vị ngay trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán; Làm tốt công tác khử khuẩn các loại vật tư nhập về trước khi đem vào sản xuất. Hiện tại, công ty có tổng số 290 cán bộ, công nhân lao động, nhưng có 13 công nhân lao động ở tỉnh Hải Dương và ở một số xã đang phong tỏa tạm thời của thị xã Đông Triều thì công ty có quyết định tạm thời cho nghỉ ở nhà để phòng dịch. Công ty cũng đặc biệt chú trọng đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, bổ sung chất lượng dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công nhân lao động. Đồng thời đã thực hiện chia ca ăn trưa, bố trí vị trí ngồi ăn cơm đảm bảo giãn cách, các bàn ăn đều có hệ thống kính chắn và chia khẩu phần ăn riêng cho mỗi công nhân để bảo bảo các quy định phòng chống dịch”.

Cùng với Công ty cổ phần cơ khí Mạo Khê – Vinacomin, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Đông Triều đều chủ động triển khai thực hiện các biện pháp quyết liệt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Trên cơ sở bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp trên, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho 100% cán bộ, công nhân lao động; Thường xuyên tuyên truyền cho cán bộ, công nhân lao động nắm rõ các quy định phòng chống dịch; trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị y tế phòng chống dịch. Hiện tại, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Bằng việc tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid – 19, tin tưởng rằng, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Đông Triều sẽ khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nói chung, ổn định phát triển, đảm bảo việc làm cũng như chế độ để người lao động yên tâm lao động sản xuất bình thường.

Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 924
Đã truy cập: 3183095