Công an xã Bình Dương tăng cường đảm bảo An ninh trật tự

12/01/2021 10:58

Là địa bàn giáp ranh với phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thời gian qua, công an xã Bình Dương luôn chú trọng tới công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã, đặc biệt là với công an phường Hoàng Tân trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Công an xã Bình Dương tăng cường đảm bảo An ninh trật tự

Xác định rõ, địa bàn giáp ranh sẽ có những phức tạp nhất định về ANTT nên thời gian qua, công an xã đã luôn chủ động phối hợp với UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể, cơ quan trường học và các thôn trên địa bàn xã làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm.

Việc tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức như treo băng zôn, khẩu hiệu về phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, đánh bạc… tại các trụ sở làm việc, nơi công cộng, các điểm vui chơi, giải trí và dọc các tuyến đường được phân công quản lý. Bên cạnh đó là tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Nội dung và hình thức tuyên truyền được Công an xã thực hiện phù hợp với đặc điểm từng thôn trong xã cũng như các đối tượng để nâng cao hiệu quả như thông qua phương tiện truyền thanh, gặp mặt tiếp xúc với những người có uy tín trong vùng công giáo tại địa phương; vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Đặc biệt, Công an xã thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, phối hợp với Công an phường Hoàng Tân, thành phố Chí Linh để nắm bắt tình hình cũng như quản lý đối tượng, thực hiện công tác phòng ngừa, đảm bảo ANTT vùng giáp ranh. Nhờ chủ động làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, đấu tranh phòng ngừa nên thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo. Trong giai đoạn đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, cùng với tuyên truyền, vận động, việc răn đe, tấn công, trấn áp với các loại tội phạm cũng đã được Công an xã triển khai quyết liệt. Công an xã đã tăng cường rà soát, điểm danh, kiểm diện các đối tượng trong diện quản lý; kiểm tra, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, các nhà nghỉ, nhà trọ, quán Karaoke, Internet, các điểm vui chơi, giải trí… không để các đối tượng lợi dụng tổ chức các hoạt động mua, bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đặc biệt là các loại ma túy tổng hợp và các loại tội phạm khác như đánh bạc, chứa mại dâm, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích...

Đến nay, công an xã đã lập 2 hồ sơ, 2 đối tượng cai nghiện tại cộng đồng đối với 02 trường hợp; vận động đưa 3 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện tại Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh; phát hiện bắt quả tang 2 vụ, 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Song song với công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, thời gian này, Công an xã Bình Dương cũng đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn với phương pháp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để nắm chắc số người từ nước ngoài về.

Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1255
Đã truy cập: 3082843