Khai mạc lễ hội đình làng Bác Mã (Bình Dương)

16/12/2020 16:22
 
Sáng 16/12 (tức ngày 3/11 năm Canh Tý), xã Bình Dương đã tổ chức khai mạc lễ hội đình làng Bác Mã.
Ngay tại ngôi đình làng vừa mới được trùng tu, tôn tạo mới từ giữa năm 2020, cán bộ và nhân dân trong xã, trong làng đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống tốt đẹp của lễ hội đình làng Bác Mã.
 
 
 
 
 
 
 
 

Với truyền thống lịch sử của làng từ khi mới khai sinh sáng lập đến nay, làng đã có gần 736 hộ gia đình với trên 2468 nhân khẩu. Nhân dân trong làng đã tích cực tham gia phát triển kinh tế và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, số hộ khá và giàu ngày càng tăng cao, đời sống kinh tế ngày càng phát triển, văn hóa xã hội- an ninh quốc phòng được giữ vững. Phát huy truyền thống quê hương Đệ tứ Chiến khu anh hùng, cán bộ và nhân dân trong làng đã và đang tiếp tục giữ vững mối đoàn kết toàn dân, thi đua lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Lễ hội đình làng Bác Mã năm nay đã diễn ra nhiều hoạt động như: dâng lễ cúng Thần, lễ tế Thành Hoàng Làng, lễ nghinh thần và các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Lễ hội là một nét đẹp về sinh hoạt văn hóa cộng đồng, một tâm linh tín ngưỡng và là ngày hội tụ đối với con cháu gần xa, là dịp để nhân dân trong làng nhớ về cội nguồn ơn đức tổ tiên, vinh danh dòng tộc.

Thực hiện: Thu Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1812
Đã truy cập: 4860405