Tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2020

21/11/2020 11:50

Sáng 21/11, tại thị xã Đông Triều, Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho hơn 200 cán bộ, công chức văn hóa- xã hội 21 xã, phường, chức sắc, tín đồ phật giáo các chùa trên địa bàn thị xã

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh thông tin về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với tín ngưỡng, tôn giáo; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Quyết định số 27/2018/2014/TTLT- BVHTTDL ngày 21/9/2018 phân cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, thẩm định thiết kế xây dựng, cấp phép xây dựng, kiểm tra công tác nghiệm thu, quản lý trật tự xây dựng và vi phạm đối với các công trình cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh (trừ các công trình tôn giáo, tín ngưỡng đã được xếp hạng di tích cấp tỉnh trở lên).

Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện cho các tổ chức tôn giáo đang hoạt động tôn giáo trên địa bàn thị xã Đông Triều; tăng cường trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc đảm bảo hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo... theo quy định của pháp luật.

Thực hiện: Thu Trang