Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri

18/10/2020 06:45

Sáng ngày 17/10, tại hội trường UBND thị xã, đồng chí Phạm Minh Chính, ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương, Đại biểu Quốc Hội khóa XIV đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Đông Triều để chuẩn bị cho kì họp thứ X, Quốc Hội khóa 14.

 
 
 
Hình ảnh tại hội nghị
 
 
 
Một số hình ảnh Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị. Trưởng Ban tổ chức Trung ương đi kiểm tra thực tế
 
 
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Minh Chính đã báo cáo với các đại biểu cử tri của 21 xã, phường và các cơ quan, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn thị xã về nội dung, chương trình dự kiến của kì họp thứ X, Quốc hội khóa 14. Theo đó, kỳ họp diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 17/11 tại thủ đô Hà Nội. Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt: Đợt 1 họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ nhà Quốc hội đến 63 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 20/10 đến ngày 27/10/2020; đợt 2 họp tập trung tại nhà Quốc hội từ ngày 2/11 đến ngày 17/11/2020.
 
Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật; 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; thảo luận về các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2021; thông qua các báo cáo giám sát và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng chí Phạm Minh Chính cũng đã thông tin về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh 9 tháng đầu năm; báo cáo hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh sau kỳ họp thứ 9 đến nay; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cư tri; kết quả tiếp xúc của đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh trước kỳ họp thứ X.
 
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu cử tri thị xã đã nêu lên một số ý kiến thắc mắc về những bất cập của Luật Đất đai hiện hành; sự mất an toàn giao thông tại nút giao giữa đường sắt với đường bộ tại phường Đức Chính. Các ý kiến còn lại đều biểu hiện sự đồng tình, nhất trí cao với các nội dung ĐBQH đã báo cáo cũng như những kết quả trong phát triển KT-XH của tỉnh đồng thời bày tỏ và gửi gắm niềm tin vào các ĐBQH trong vai trò, vị trí của mình tiếp tục có những đóng góp vào sự nghiệp phát triển của cả nước nói chung, của tỉnh nói riêng, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân. Đồng chí Phạm Minh Chính đã tiếp thu các ý kiến thắc mắc của cử tri và hứa sẽ trình Quốc hội xem xét, giải quyết tại kỳ họp tới.
 
Cũng trong chuyến công tác tại Đông Triều lần này, đồng chí Phạm Minh Chính đã trồng cây lưu niệm tại chùa Quỳnh Lâm, di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều; tham quan công trình xây dựng cầu Triều nối tỉnh Quảng Ninh với tỉnh Hải Dương và khu du lịch Quảng Ninh Gate./.

Thực hiện: Bảo Thắng -Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1636
Đã truy cập: 2892797