Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”.

16/10/2020 16:51

Sáng ngày 16/10, LĐLĐ thị xã đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”. Dự buổi hội thảo có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã;  đồng chí Đoàn Hữu Quyết - UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra   LĐLĐ tỉnh; đại diện LĐLĐ tỉnh và Chủ tịch các công đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề hoạt động “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, thời gian qua các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cán bộ công đoàn các cấp, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cho chủ tịch CĐCS và cán bộ công đoàn doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ năng lực phẩm chất đáp ứng yêu cầù nhiệm vụ. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, đổi mới cách tiếp cận, tuyên truyền vận động người lao động gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động công đoàn ở một số đơn vị cơ sở còn hạn chế, tồn tại cần khắc phục, đó là: Công tác tuyên truyền vẫn còn thiếu hấp dẫn, chưa kịp thời, chất lượng tuyên truyền, giáo dục còn hạn chế. Một số CĐCS là DN khu vực NNN số lượng đoàn viên quá ít; cán bộ CĐ trẻ chưa có kinh nghiệm; số đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật còn chưa nhiều; sinh hoạt tổ Công đoàn chưa thường xuyên; Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn" chưa được lan tỏa rộng khắp và nhiều vấn đề khác.
 
Đã có 8 ý kiến tham luận tại hội thảo đã tập trung thảo luận, làm rõ về những thuận lợi, khó khăn tác động trực tiếp tới việc triển khai nhiệm vụ, cách thức, giải pháp của đơn vị đã triển khai thực hiện, nhất là những cách làm mới, sáng tạo và những kinh nghiệm tổ chức hoạt động; Kiến nghị, đề xuất về giải pháp nhằm triển khai tốt nhiệm vụ trong thời gian tới; chú trọng đề ra các giải pháp có tính khả thi, có khả năng nhân rộng như "Vai trò của BCH Công đoàn trong việc phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện Quy chế dân chủ trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước". “Công tác vận động cán bộ, viên chức , người lao động tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT trong nhà trường”. “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên công đoàn, người lao động ; Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Nâng cao chất lượng Hội nghị CBCC; Công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác Chăm lo Đời sống, vật chất và tinh thần cho người lao động ; Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn thông qua mối liên hệ hiệu quả giữa BCH công đoàn cơ sở và các thành viên là tổ trưởng tổ công đoàn tại đơn vị trong quá trình hoạt động; Nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong Khối giáo dục ...
 
Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Các ý kiến tại hội thảo đã được LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thị xã lắng nghe, tiếp thu và xem xét, nghiên cứu để từng bước triển khai vào các nhiệm vụ hoạt động công đoàn trong thời tới và các năm tiếp theo nhằm đưa hoạt động công đoàn của thị xã Đông Triều có nhiều khởi sắc.

Thực hiện: Bảo Thắng - Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1646
Đã truy cập: 2892807