Thường trực Thị uỷ: Nghe và cho ý kiến về một số nội dung

15/09/2020 16:20

Chiều ngày 14/9, Thường trực Thị uỷ đã họp để nghe, cho ý kiến về một số nội dung. Đồng chí Phạm Văn Thành - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Thường trực Thị uỷ - HĐND - UBND thị xã.

 
Thường trực Thị uỷ đã nghe, cho ý kiến về kết quả khắc phục vụ cháy xảy ra tại Trung tâm Hành chính công thị xã. Theo đó, vụ việc này xảy ra vào hồi 10 giờ sáng ngày 11/9 với nguyên nhân bước đầu xác định do chập điện, gây ra một số thiệt hại về tài sản, không thiệt hại về người, không thiệt hại về tài liệu hồ sơ của tổ chức công dân. Do chủ động triển khai ngay các biện pháp khắc phục hậu quả của vụ cháy, Trung tâm Hành chính công thị xã đã nhanh chóng hoạt động trở lại từ sáng thứ hai, ngày 14/9/2020. Đồng thời cũng đang tiếp tục rà soát, có giải pháp khắc phục hoàn thiện một số nội dung đảm bảo cho công tác an toàn phòng chống cháy nổ tại đơn vị sau này.
 
Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại hội nghị, kết luận về nội dung này, đồng chí Phạm Văn Thành - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đã nhấn mạnh: Hiện nay, công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại các cơ quan, đơn vị, khu sản xuất và kinh doanh dịch vụ thương mại trên địa bàn thị xã là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt cần được chú trọng quan tâm lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện. Vụ việc cháy xảy ra tại Trung tâm Hành chính công thị xã vừa qua là bài học cần được rút kinh nghiệm. Công an thị xã cũng cần sớm hoàn chỉnh về kết quả giám định, kiểm tra để hoàn chỉnh thủ tục theo quy định của pháp luật. Mặc dù, Trung tâm Hành chính công thị xã đã hoạt động trở lại nhưng việc khắc phục hậu quả của sự cố trên cũng cần tiếp tục được quan tâm triển khai. Trong đó nhất là khắc phục lại hệ thống điện, hệ thống chữa cháy theo lộ trình gắn với rà soát lại toàn toàn bộ thiết kế đầu tư cho Trung tâm Hành chính công thị xã từ thời điểm này đến giai đoạn sau. Đồng thời, Trung tâm Hành chính công thị xã rà soát lại toàn bộ quá trình quản lý hồ sơ tài liệu và không được để xảy ra tình trạng cháy hồ sơ tài liệu.
 
 
Đồng chí Phạm Văn Thành - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu: UBND thị xã cần sớm ban hành các văn bản lãnh đạo chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy trên nguyên tắc Cấp uỷ, Chính quyền, các cơ quan chức năng và Công an thị xã chủ trì sao cho thực hiện đảm bảo các yêu cầu của pháp luật về phòng cháy chữa cháy. Trong đó đặc biệt phải nêu cao vai trò của người đứng đầu ở các ngành, các địa phương. Đối với các dự án mới, dự án quy hoạch, thiết kế cần siết chặt thẩm định về phòng cháy chữa cháy như: Bố trí bể, hệ thống phòng cháy, chữa cháy, đường xe chữa cháy, cầu thoát hiểm....Tất cả các công trình này đều phải được nghiệm thu đảm bảo về phòng cháy chữa cháy trước khi đưa vào vận hành. Đối với ngành điện thị xã Đông Triều cần báo cáo sớm với Điện lực tỉnh và phối hợp với thị xã thực hiện rà soát lại hệ thống lưới điện thị xã để hạn chế tối đa việc cắt điện trên địa bàn....và một số nội dung quan trọng khác.
 
Tại hội nghị, Thường trực Thị uỷ cũng đã thông qua báo cáo phương án quy hoạch khu liên cơ quan thuộc Trung tâm hành chính mới; Công tác chuẩn bị cuộc thi tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu năm 2020; Công tác rà soát, quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý đối với Ban chấp hành, Ban thường vụ, các chức danh chủ chốt giai đoạn 2020 - 2025 ( 2021 - 2026) và dự kiến giai đoạn 2025 - 2030 ( 2026 - 2031); Dự kiến lịch công tác tuần của Thường trực Thị uỷ, Thường trực HĐND và Thường trực UBND thị xã.

Thực hiện: Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 776
Đã truy cập: 2795968