Kỳ họp thứ 13 HĐND phường Hưng Đạo khóa XX nhiệm kỳ 2016 2021

01/08/2020 22:26

Chiều ngày 31/7, HĐND phường Hưng Đạo khóa XX nhiệm kỳ 2016 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 13 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Quang Đán - Phó Chủ tịch HĐND thị xã dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng tình hình dịch bệnh covid-19, tuy nhiên kinh tế - xã hội của phường Hưng Đạo có bước phát triển khá toàn diện và thu được nhiều kết quả tích cực: thu ngân sách ước đạt trên 7,7 tỷ đồng (đạt 77,59% so với dự toán thị xã giao, 64% dự toán phường xây dựng); chi ngân sách ước đạt trên 3,8 tỷ đồng ( đạt 38,27% so với dự toán thị xã giao, 34,57% dự toán phường xây dựng). Công tác xây dựng đô thị văn minh, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, bến bãi được tăng cường và có nhiều chuyển biến mới, tích cực. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; công tác giáo dục đạt được nhiều thành tích cao, nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp; an sinh xã hội được chú trọng, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm so với cùng kỳ. Làm tốt công tác phòng chống dịch covid-19. Giữ vững ổn định ANCT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt, tổ chức tốt các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 2025.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quang Đán - Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã truyền đạt nghị quyết kỳ họp thứ 13 HĐND thị xã khoá XIX. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hưng Đạo thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thị xã về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới; tiếp tục tập trung hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong 6 tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo.

Sau một buổi chiều làm việc tập trung, nghiêm túc, kỳ họp thứ 13 HĐND phường Hưng Đạo đã thành công tốt đẹp, các đại biểu đã thống nhất cao thông qua 08 Nghị quyết của kỳ họp./.

Thực hiện: Đinh Yến