Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

01/08/2020 12:08

Chiều ngày 31/7, Thị ủy Đông Triều đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, 1/8/1930- 1/8/2020. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, phó Bí thư thường trực Thị ủy, phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, trưởng các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể chính trị, trường học; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy qua các thời kỳ.

 
 
 
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ
 
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành Tuyên giáo. Trong suốt 90 năm qua, công tác tuyên giáo luôn giữ vị trí quan trọng và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng và của dân tộc. Mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn cách mạng của Đảng và của dân tộc, công tác tuyên giáo luôn làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, cổ vũ nhân dân nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp trong thực hiện các nhiệm vụ về giải phóng dân tộc, phát triển KT – XH, củng cố quốc phòng, an ninh, công tác đối ngoại của đất nước. Riêng đối với ngành Tuyên giáo của thị xã, 90 năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống của ngành, ngành Tuyên giáo thị xã đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; tính chuyên nghiệp ngày càng được nâng cao gắn với quá trình hình thành và phát triển của Chi bộ Đảng đầu tiên ở khu mỏ Quảng Ninh cũng như trải dài qua 25 kỳ Đại hội Đảng bộ thị xã. Đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo Thị ủy Đông Triều đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra; tích cực, chủ động tham mưu, triển khai toàn diện các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng thuộc các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, lý luận chính trị, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa giáo, nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ các cấp…v…v…
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn, phó Bí thư thường trực Thị ủy đã biểu dương và ghi nhận đối với những kết quả, thành tích xuất sắc mà đội nghũ cán bộ, công chức ngành Tuyên giáo Thị ủy đã đạt được trong suốt thời gian qua. Đồng chí khẳng định, những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Đông Triều đạt được trong suốt chiều dài lịch sử 90 năm qua luôn có sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, nhân viên ngành Tuyên giáo của thị xã. Phó Bí thư thường trực Thị ủy cũng mong muốn ngành Tuyên giáo thị xã cần phát huy truyền thống quý báu, tăng cường tinh thần “Đoàn kết- Dân chủ- Kỷ cương- Đổi mới- Phát triển”; làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng; đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; luôn tiên phong trên mặt trận tư tưởng- văn hóa của Đảng; đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả côn tác tham mưu lĩnh vực Tuyên giáo, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trên mọi lĩnh vực…v…v…
 
Thay mặt thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn đã tặng cán bộ, công chức ngành Tuyên giáo của Đảng bộ thị xã bức trướng với nội dung “Đoàn kết- Kiên định- Chủ động- Sáng tạo vì sự phát triển của thị xã trong giai đoạn mới”.
 
 
Cũng tại lễ kỷ niệm, 4 đồng chí cán bộ, công chức; nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy đã vinh dự được Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” do đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Thực hiện: Bảo Thắng - Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5806
Đã truy cập: 2623509