30/06/2020 15:57

Chiều 29/6, đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã đã có buổi làm việc với UBND thị xã về việc Khảo sát, đánh giá thực tế nhu cầu vốn vay từ Qũy quốc gia về việc làm phục vụ xây dựng chương trình việc làm giai đoạn 2021-2025.

Trong những năm qua, UBND thị xã đã chỉ đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã, ngân hàng chính sách xã hội thị xã phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt công tác vốn tín dụng chính sách trên địa bàn. Trong giai đoạn 2016-2019, đã có 922 dự án được vay vốn từ Qũy quốc gia việc làm với tổng số tiền trên 47 tỷ đồng. Qua đó, đã góp phần tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho lao động địa phương, tăng thu nhập cho người lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước; đời sống người dân được cải thiện, thu hút được lao động dư thừa trong xã hội, góp phần lớn trong công cuộc giảm nghèo bền vững và tạo việc làm ở địa phương.

Thị xã đề xuất nhu cầu bố trí vốn ngân sách địa phương để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho người lao động giai đoạn 2021-2025 là trên 184 tỷ đồng; trong đó, ngân sách cấp tỉnh là trên 151 tỷ đồng và ngân sách thị xã dự kiến bố trí là trên 33,5 tỷ đồng; dự kiến sử dụng nguồn vốn địa phương nhằm mục tiêu hỗ trợ 3.960 lao động được vay vốn giải quyết việc làm.../.

Thực hiện: Đinh Yến