Bình Khê: Tuyên truyền phòng chống ma túy

30/06/2020 14:06

Công an xã Bình Khê vừa phối hợp với Đoàn thanh niên địa phương tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên và sức khỏe vị thành niên trên địa bàn.

 
Đối tượng của đợt tuyên truyền này là các em học sinh trường THCS. Tại hội nghị tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe cán bộ của Đội nghiệp vụ phòng chống tội phạm ma túy Công an thị xã phổ biến về một số điều cơ bản của Luật Phòng chống ma túy; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh, thị xã và các địa phương lân cận; một số loại ma túy cũng như các hình thức mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy mà các đối tượng tội phạm hay sử dụng; tác hại của ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp dạng đá đối với con người cũng như ảnh hưởng của ma túy đối với gia đình, cộng đồng và xã hội để các em nhận biết, nâng cao ý thức phòng tránh.
 
Trong tháng cao điểm phòng chống ma túy, công an xã Bình Khê cũng đã phối hợp với các đoàn thể địa phương tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy bằng nhiều hình thức tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Cùng với đó, công an xã cũng đã tiến hành rà soát, xét nghiệm ma túy đối với 13 trường hợp nghi vấn sử dụng ma túy; vận động 2 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện, cai nghiện bắt buộc 3 đối tượng tại Trung tâm cai nghiện tỉnh Quảng Ninh; bắt giữ 1 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy…
 
Cũng tại hội nghị này, Trung tâm y tế thị xã cũng đã phối hợp tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho thanh thiếu niên trên địa bàn.

Thực hiện: Bảo Thắng - Lê Đại


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1327
Đã truy cập: 2513155