Lễ khởi động Dự án tài trợ thí điểm miễn phí xử lý mùi, phân hủy váng hữu cơ bằng công nghệ sục khí Nano, Nhật Bản tại kênh Cầu Thuốc (phường Đức Chính)

29/06/2020 14:13

Sáng ngày 29/6, Thị ủy - UBND thị xã, UBND phường Đức Chính và công ty cổ phần tập đoàn công nghệ Việt Nhật (JVE GROUP) đã tổ chức Lễ khởi động Dự án tài trợ thí điểm miễn phí xử lý mùi, phân hủy váng hữu cơ bằng công nghệ sục khí Nano Nhật Bản tại kênh Cầu Thuốc (phường Đức Chính). Tới dự có đồng chí Phạm Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Công nghệ sục khí Nano của Nhật Bản là công nghệ hiện đại, kết hợp giữa máy sục khí công nghệ Nano và các tấm Bioreactor có tác dụng phân giải các chất gây ô nhiễm, bùn ở tầng đáy; hiệu quả bền vững chu kỳ trong 25 năm không cần tác động xử lý gì thêm.

Hy vọng, dự án tài trợ thí điểm miễn phí xử lý mùi, phân hủy váng hữu cơ bằng công nghệ sục khí Nano, Nhật Bản tại kênh Cầu Thuốc (phường Đức Chính) sẽ được thực hiện thành công, mang lại hiệu quả cao trong công tác bảo vệ môi trường, đáp ứng sự mong mỏi, chờ đợi của người dân, là nền móng cho việc nhân rộng dự án trên địa bàn phường Đức Chính nói riêng và toàn thị xã nói chung. Bên cạnh việc áp dụng giải pháp trên về công tác bảo vệ môi trường thông qua đó để tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn nước là hết sức quan trọng và cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và đặc biệt của người dân.

Đây là bước khởi đầu nhằm cụ thể hóa thực hiện Chỉ tiêu số 16 về xử lý nước thải đô thị và thực hiện giải pháp về ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Đông Triều lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được thông qua./.

Thực hiện: Đinh Yến -Trần Thuyết