Đoàn công tác của Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh làm việc tại TX Đông Triều

22/05/2020 14:01

Ngày 21/5, Đoàn công tác của Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh làm việc tại TX Đông Triều về tình hình hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị tại địa phương. Làm việc với Đoàn công tác, về phía lãnh đạo thị xã Đông Triều có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh hội nghị
 
Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của cấp trên, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Đông Triều đã luôn nghiêm túc triển khai có hiệu quả Nghị quyết Hội đồng Quản trị, văn bản của cấp trên trong việc đảm bảo có hiệu quả về tín dụng chính sách, nguồn lực Nhà nước; thực hiện hỗ trợ kịp thời hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn có vốn chủ động sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần quan trọng trong việc giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Các chương trình tín dụng ưu đãi được triển khai thông suốt, đảm bảo tính công khai dân chủ, tập trung được sức mạnh của Tập thể Ban đại diện để quản trị có hiệu quả hoạt động Ngân hàng chính sách xã hội, phù hợp với mục tiêu, chiến lược phát triển Ngân hàng chính sách xã hội giai đoạn 2011 – 2020, đảm bảo tốc độ tăng trưởng theo kế hoạch giao. Tính đến nay, toàn thị xã đã thực hiện cho vay với tổng số vốn dư nợ trên 400 tỷ đồng với trên 14 nghìn lượt khách hàng được vay vốn. Trong đó tập trung chủ yếu vào chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm, cho vay nhà ở xã hội. Theo đó hàng năm, Ban đại diện chỉ đạo, thực hiện tốt việc triển khai, giám sát vốn tín dụng chính sách trên địa bàn đảm bảo an toàn, hiệu quả, không để thất thoát vốn Nhà nước.
 
Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã ghi nhận về những kết quả đã đạt được của địa phương. Đồng thời đã đồng ý với đề xuất kiến nghị của địa phương trong việc tham mưu để cấp trên xem xét, giải quyết. Trong đó có tham mưu đề xuất UBND tỉnh chuyển nguồn ngân sách tỉnh bổ sung tối thiểu từ 25 đến 30 tỷ đồng để giúp các hộ dân trên địa bàn bị thiệt hại về kinh tế do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu phi và dịch Covid – 19 có vốn để phục hồi sản xuất, chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Tiếp tục kiến nghị Chính phủ bổ sung cơ chế cho vay một số chương trình mới phù hợp; Điều chỉnh cơ chế cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường đối với các xã mới lên phường trong vòng 5 năm, mở rộng đối tượng cho vay đối với các hộ tại đô thị; Đề xuất kiến nghị Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội có cơ chế xử lý khoanh nợ đối với các hộ vay mà cả gia đình đã bỏ đi khỏi địa phương…..vv.

Thực hiện: Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 590
Đã truy cập: 2347290