Họp Thường trực Thị ủy

22/05/2020 13:44

Thực hiện chương trình công tác tháng 5/2020, sáng ngày 21/5, Thường trực Thị ủy đã tổ chức hội nghị để cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Phạm Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thường trực Thị ủy đã nghe và cho ý kiến về Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết, Tiểu ban Tổ chức phục vụ; công tác hậu cần; tiến độ xây dựng phóng sự "Dấu ấn một nhiệm kỳ" trình tại Đại hội; các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng Đại hội.

Theo Báo cáo của Tiểu ban Tuyên truyền - Khánh tiết, đến nay đã thi công xong biểu tượng chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã, điểm nhấn khu vực cổng tỉnh (xã Bình Dương), khu vực tượng đài văn hóa, đang hoàn thiện phần hệ thống chiếu sáng ban đêm; đã thực hiện lắp đặt 456 giá cờ (cắm cờ Đảng, cờ Tổ quốc) phía bắc đường dọc trục Quốc lộ 18A từ xã Bình Dương đến xã Hồng Thái Đông; đã thực hiện triển khai lắp 120 cụm pano tấm nhỏ trên cột điện chiếu sáng, chủ đề Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXV tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; triển khai thi công xong pano tấm lớn tại khu vực Đạm Thủy, xã Thủy An với kích cỡ 240 m2; pano cổ động khu vực Kim Sơn với kích cỡ 64m2; khảo sát địa điểm lắp đặt pano tấm lớn tại khu vực xã Hồng Thái Đông (giáp TP Uông Bí) và khảo sát địa điểm, xin ý kiến tỉnh để triển khai lắp đặt các pano điểm nhấn, pano tấm nhỏ dọc trục đường Quốc lộ 18A. Các nội dung khác đang được đẩy nhanh tiến độ đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Đồng chí Phạm Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Kết luận nội dung này, đồng chí Phạm Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Đối với phóng sự "Dấu ấn một nhiệm kỳ" cần bám sát Báo cáo chính trị, cập nhật số liệu mới, phải nêu bật những cái điểm nhấn trong nhiệm kỳ vừa rồi trên các mặt về kinh tế - xã hội; quản lý nhà nước, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quốc phòng an ninh...bổ sung các hình ảnh ấn tượng về sản xuất nông nghiệp (cánh đồng mẫu lớn, máy móc cơ giới hóa, mô hình KHCN, hội chợ hoa, hội chợ OCOP, NTM kiểu mẫu, khánh thành các công trình NTM, cánh đồng sen, khoai tây...); công nghiệp (than, công nghiệp mới, dây chuyền công nghệ mới, dự án sản xuất công nghệ cao...); dịch vụ (hệ thống chuỗi trong viễn thông, ngân hàng....); nâng cấp đô thị (thành lập mới 4 phường; hoàn chỉnh đề án công nhận đô thị loại III gắn với một số khu đô thị mới, công trình kiến trúc điểm nhấn, điện chiếu sáng ban đêm, xử lý nước...); nhìn nhận những tồn tại, hạn chế; bổ sung hình ảnh về các Di tích tiêu biểu; công tác quản lý nhà nước (vệ sinh môi trường, phá dỡ các công trình trái phép...); 3 đột phá chiến lược (các công trình khởi công mới, xã hội hóa trong đầu tư về du lịch tâm linh, y tế, giáo dục...) và hình ảnh các dấu ấn, thành tựu của các ngành, các lĩnh vực; bổ sung các ý kiến phỏng vấn; định hướng quy hoạch phát triển; một số hình ảnh xây dựng Nghị quyết Báo cáo chính trị của nhiệm kỳ mới; đưa các hình ảnh thể hiện công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị... hoàn thiện để đến ngày 10/6/2020 trình xin ý kiến Thường trực xem lại.

Đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cũng lưu ý căn cứ vào nhiệm vụ đã phân công các đồng chí thành viên các Tiểu ban tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện như: trang trí khánh tiết, hệ thống âm thanh, công tác y tế, an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác hậu cần, đón tiếp đại biểu...phải lên kịch bản chi tiết, cụ thể rõ người, rõ việc.

Ngoài ra, Thường trực Thị ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chiến khu Trần Hưng Đạo, chiến khu Đông Triều (8/6/1945-8/6/2020) và kế hoạch khánh thành, gắn biển các công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 và báo cáo công tác hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã./.

Thực hiện: Lê Đại