Thường trực Thị ủy nghe, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

19/03/2020 13:49

Chiều ngày 17/3, Thường trực Thị uỷ đã họp để nghe, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Phạm Văn Thành - Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Thường trực Thị uỷ - HĐND - UBND thị xã.

 
 
Thường trực Thị uỷ đã thông qua báo cáo rà soát về các dự án trên địa bàn. Theo đó sau khi nghe các cơ quan chuyên môn của thị xã báo cáo và các ý kiến thảo luận của đại biểu, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thành – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Để tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, thị xã Đông Triều luôn quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án, nhất là những dự án lớn của các nhà đầu tư có kinh nghiệm, có tiềm năng để tạo sự phát triển thay đổi diện mạo hạ tầng kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã.
 
Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu cần tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm đối với 3 nhóm dự án, gồm: Dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương phê duyệt quy hoạch; Nhóm dự án đã có quy hoạch, đang thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác đầu tư; Dự án đã được giao đất, trong giai đoạn mới hay giai đoạn tổng thể thì cần tập trung quản lý về tiến độ. Riêng đối với dự án đã được bàn giao về mặt bằng thì cần yêu cầu nhà đầu tư có cam kết cụ thể và quản lý giám sát chặt chẽ trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ pháp lý về đất đai, bảo vệ môi trường đối với từng dự án.
 
Đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu: UBND thị xã cần tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung phối hợp tháo gỡ những vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là những thủ tục đầu tư, thường xuyên quan tâm đôn đốc, ưu tiên quan tâm tháo gỡ vướng mắc cho những dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách để từ đó tạo môi trường thu hút doanh nghiệp đầu tư tại địa phương.
 
Tại hội nghị, Thường trực Thị uỷ đã thông qua báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 68/2017 của UBND tỉnh về xã hội hóa hỗ trợ nhà ở cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và thực sự không có điều kiện tái tạo nhà ở trên địa bàn thị xã Đông Triều, giai đoạn 2017 – 2019. 
 
Ngoài ra, Thường trực Thị uỷ còn thông qua một số nội dung liên quan đến xin ý kiến chủ trương đầu tư dự án trên địa bàn thị xã; Công tác Dân vận trên địa bàn; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong tuần, một số nhiệm vụ trọng tâm trong tuần tới của Thường trực Thị uỷ, Thường trực HĐND và Thường trực UBND thị xã.....

Thực hiện: Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 399
Đã truy cập: 2347099