Trung tâm Hành chính công thị xã phòng chống dịch Covid -19

09/03/2020 16:43

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Hành chính công thị xã đã tiến hành đo thân nhiệt, mở sổ theo dõi cán bộ, công chức và công dân khi đến làm việc tại Trung tâm.

Cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm Hành chính công thị xã đều tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh trong quá trình làm việc, giao tiếp với công dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế như đeo khẩu trang y tế đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, cán bộ, công chức thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống tại nơi làm việc, gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, Trung tâm Hành chính công thị xã còn thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức như chạy chữ trên bảng điện tử, các thông điệp truyền thông trên tivi; dán và treo các panô, áp phích về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm. Nhân viên lao công vệ sinh toàn bộ Trung tâm, nhất là các khu vực thường xuyên có sự tiếp xúc như bàn, ghế chờ, khu vực kê khai hồ sơ, cửa và tay nắm cửa,…

Đặc biệt, Trung tâm Hành chính công thị xã còn tích cực tuyên truyền công dân tăng cường thực hiện dịch vụ công mức độ 3,4 và bưu chính công ích để tránh đến nơi tập trung đông người.

Trung tâm Hành chính công thị xã là nơi thường xuyên tiếp công dân. Trung bình mỗi ngày, Trung tâm có hơn 100 lượt cá nhân, tổ chức đến giao dịch, thực hiện thủ tục hành chính. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là cần thiết, nhằm giảm nguy cơ lây lan trong cộng đồng./.

Thực hiện: Đinh Yến