Giao ban các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Cơ quan Khối MTTQ và các đoàn thể thị xã, Bí thư Đảng ủy các xã, phường  

14/02/2020 15:21

 

Sáng 14/2, Thị ủy Đông Triều đã tổ chức hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Cơ quan Khối MTTQ và các đoàn thể thị xã, Bí thư Đảng ủy các xã, phường tháng 2 năm 2020. Đồng chí Phạm Văn Thành- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghị giao ban
 
 
 
 
Đồng chí Phạm Văn Thành- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã kết luận tại hội nghị
 
Trong tháng 01/2020 các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Đảng ủy các xã, phường luôn bám sát sự chỉ đạo của Thị ủy để triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác. Trong đó, tập trung chỉ đạo bầu trưởng thôn, khu phố và đại hội chi bộ thôn, khu phố nhiệm kỳ 2020- 2022; Công tác thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đầy đủ, kịp thời gắn với các hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần người có công và gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên Đán theo chỉ đạo của Tỉnh và Thị uỷ; Công tác tổ chức, phục vụ đón Tết và các hoạt động sản xuất kinh doanh luôn bám sát tình hình thực tế, sớm và cụ thể, tổ chức chu đáo, đảm bảo nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; Công tác tham mưu cho Thường trực Thị ủy ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra được kịp thời; Cấp ủy các xã, phường đã nghiêm túc chỉ đạo triển khai kịp thời việc phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của tỉnh và Trung ương. Bước đầu đã kiểm soát được dịch bệnh, không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan và bùng phát trên địa bàn; Kỷ luật, kỷ cương công vụ được giữ vững, các ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ công tác ngay từ ngày đầu, tháng đầu, quý đầu tiên của năm 2020.
 
Tại hội nghị giao ban, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Cơ quan Khối MTTQ và các đoàn thể thị xã, Bí thư Đảng ủy các xã, phường đã báo cáo và làm rõ thêm về những kết quả đạt được trong thời gian qua, chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại và nêu phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
 
Phát biểu kết luận tại hội nghị giao ban, đồng chí Phạm Văn Thành- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của các ngành, đoàn thể và các địa phương ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020. Bên cạnh những nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trước đó thì đến thời điểm này phát sinh thêm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid- 19 nên thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tác động trực tiếp đến các lĩnh vực của đời sống nên công tác phòng, chống dịch phải tiếp tục được quan tâm hàng đầu. Thời gian tới, thị xã sẽ tiếp tục tập trung quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid- 19, quyết tâm kiểm soát, không để dịch phát sinh và lây lan dịch bệnh, tiếp tục rà soát lại toàn bộ công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc quản lý về con người, phải sẵn sàng trong việc cách ly, chuẩn bị trang thiết bị y tế, phương án xử lý khi dịch xảy ra. Thị xã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển đổi nhận thức cho nhân dân, lấy nhân dân, cộng đồng là trung tâm trong công tác phòng chống dịch, không tạo tâm lý hoang mang nhưng cũng không chủ quan về dịch bệnh. Đồng chí nhấn mạnh, phải coi việc phòng, chống dịch Covid- 19 là nhiệm vụ cấp bách, không để sót.
 
Liên quan đến lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phạm Văn Thành nhấn mạnh: Các chỉ tiêu phải được theo dõi sát sao, không chỉ có kế hoạch năm, mà phải theo tháng, theo quý. Thậm chí với chỉ tiêu liên quan đến sức khỏe thì phải theo dõi hàng ngày. Bên cạnh đó, phải theo dõi sát sao sự tác động của công tác phòng chống dịch Covid- 19 tới người lao động, những cơ sở doanh nghiệp dễ bị tác động để kịp thời báo cáo các cấp có thẩm quyền có chính sách hỗ trợ về thất nghiệp, thuế, sản xuất. Thị xã quyết tâm tập trung giữ vững các mục tiêu, nhất là các mục tiêu để tập trung sản xuất chưa bị hoặc không bị ảnh hưởng của dịch. Thị xã sẽ giảm thiểu chế độ họp hành, tăng cường họp qua mạng và nghiên cứu các phương thức giao dịch như thanh toán trực tuyến. Đối với Công nghiệp, phải tập trung các biện pháp hỗ trợ cho ngành than để tăng thu nguồn ngân sách. Trong quý I phải hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án giai đoạn 1 mở rộng Nam Tràng Bạch; tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc nguồn nguyên liệu đầu vào như than, xít, xỉ để phát triển ngành vật liệu xây dựng. Đối với Nông nghiệp, đẩy mạnh vùng sản xuất, cây vụ đông, cây ăn quả, vùng hoa và có biện pháp thu hoạch, lưu trữ, tiêu thụ hoa quả trước ảnh hưởng dịch cũng như tháo gỡ khó khăn thủ tục để đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, tuyệt đối không để chậm trễ.
 
Ngoài ra, thị xã sẽ đẩy mạnh đầu tư công, giữ vững nhịp độ phát triển kết cấu hạ tầng, hạ tầng kinh tế, hạ tầng xã hội. Trong Quý I phải hoàn thành xong toàn bộ thủ tục đầu tư để trước tháng 5/2020 khởi công xây dựng toàn bộ các công trình trong năm. Các dự án đầu tư lớn phải được tập trung tháo gỡ khó khăn. Giữ vững mục tiêu thu ngân sách, thuế, phí.
 
Trong xây dựng nông thôn mới sẽ quyết tâm thực hiện 4 xã nông thôn mới kiểu mẫu gắn với 3 xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng các vùng chăn nuôi tập trung, đẩy mạnh áp dụng Vietgap, dồn điền đổi thửa, thu gom rác thải bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt bình ổn giá và nguồn cung hàng hóa trong quá trình phòng chống dịch. Tăng cường quy chế kỷ luật hành chính cơ quan. Nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, trọng tâm là quản lý nhà nước về đầu tư công, tài chính, đất đai, quy hoạch, tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, tăng cường giải quyết các đơn thư, kiến nghị của cử tri. Để chủ động phòng chống mưa bão thì tiếp tục quản lý kiểm soát các khu vực bãi thải, các điểm có nguy cơ sạt lở, thi công xây dựng các ngầm tràn. Quan tâm chỉ đạo đến công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc và gia cầm.
 
Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phạm Văn Thành nhấn mạnh đến công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Bên cạnh chuẩn bị các văn kiện trình đại hội phải tập trung về cơ cấu nhân sự, ưu tiên đến cán bộ trẻ, cán bộ nữ, tập trung nghiên cứu tại các địa phương về tư tưởng của nhân dân, chú trọng sự minh bạch.
 
Ngoài ra, đồng chí còn nhấn mạnh đến công tác an ninh trật tự phải được tăng cường, tập trung triển khai tốt theo các quy định về bí mật Đảng, Nhà nước; thực hiện quy chế phát ngôn trong phòng chống dịch với những thông tin phải được kiểm duyệt và không để những tác động tiêu cực đến đời sống

 

 

Thực hiện: Thu Trang - Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2706
Đã truy cập: 2670809