UBND tỉnh xem xét 2 dự án Tại thị xã Đông Triều

14/02/2020 13:20

Chiều ngày 13/2, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã hủ trì cuộc họp với các Sở, ngành của tỉnh nhằm xem xét, đánh giá nhiều dự án phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh, trong đó có 2 dự tại thị xã Đông Triều. Họi nghị được truyền trực tuyến tới các huyện, thị, thành phố của tỉnh.

 
  
Điểm cầu tại thị xã Đông Triều
 
 
2 dự án trên địa bàn thị xã được tỉnh xem xét là “Khu nuôi trồng thủy sản năng suất cao tại thôn Tân Yên, xã Hồng Thái Đông” và “Kho xăng dầu tại thôn Đồn Sơn, xã Yên Đức và khu Xuân quang, phường Yên Thọ”.
 
Dự án NTTS tại xã Hồng Thái Đông do Cty TNHH thương mại và Xây dựng Hoàng Anh có trụ sở tại Phường Kim Sơn thực hiện chủ yếu nuôi cá Rô phi đơn tính, không nuôi tôm nước lợ để xuất khẩu; sử dụng khoa học công nghệ để tăng giá trị, năng suất nuôi trồng góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo thêm việc làm cho người dân trong khu vực. Dự án có diện tích khoảng hơn 18 ha và đã được UBND tỉnh, UBND thị xã chấp thuận địa điểm nghiên cứu quy hoạch tổng mặt bằng đồng thời đã có ý kiến tham gia của các Sở, ngành có liên quan.
 
Các ý kiến tại hội nghị đều đánh giá đây là dự án có tính khả thi và triển vọng góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển. Tuy nhiên, thời điểm này, dự án tuyến đường tốc độ cao 10 làn xe đấu nối cao tốc Hải Phòng- Hạ Long đi qua thị xã Đông Triều đang được triển khai các quy trình chuẩn bị đầu tư do vậy chủ tịch UBND tỉnh và các Sở ngành đều nhất trí tạm thời dừng lại đến khi dự án đường ven sông được triển khai.
 
Đối với dự án “Kho xăng dầu tại thôn Đồn Sơn, xã Yên Đức và khu Xuân quang, phường Yên Thọ” do Cty Cổ phần Thanh Tuyền Group thực hiện có quy mô cấp 1 với dung tích khoảng 90.000m3. Các bước chuẩn bị đầu tư đã được đơn vị chủ đầu tư hoàn tất và đã được UBND tỉnh, UBND thị xã chấp thuận về địa điểm nghiên cứu quy hoạch. Qua xem xét, đánh giá, chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở, ngành đều nhất trí, ủng hộ triển khai DA này bởi với cảng xăng dầu và các công trình phụ trợ khi đi vào hoạt động sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu về xăng, dầu của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các bên có liên quan tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để trình Ban cán sự Đảng tỉnh và các cấp có thẩm quyền ra quyết định chấp thuận triển khai.
 

Thực hiện: Bảo thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2728
Đã truy cập: 2670831