Đông Triều: Xử phạt 7,5 triệu đồng với đối tượng đưa thông tin sai sự thật về dịch Corona trên mạng xã hội facebook

04/02/2020 16:08
 
 
Ngày 04/2, cơ quan chức năng TX Đông Triều đã mời đối tượng Nguyễn Thị Thúy Vịnh (facebook Nguyễn Thúy Vịnh) đến cơ quan Công an thị xã làm việc để xác minh đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra trên mạng xã hội facebook.

 
Theo tường trình của Nguyễn Thị Thúy Vịnh (sinh năm 1985, trú tại xã Bình Khê, TX Đông Triều), chiều ngày 31/1, Nguyễn Thị Thúy Vịnh đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải lại clip của tài khoản facebook Trang Le trên trang cá nhân, clip có nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. Sau khi đăng đã có 02 lượt chia sẻ.
 
Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, Vịnh đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, đồng thời gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội và hứa sẽ không đăng tải các nội dung sai sự thật tương tự.
 
Qua điều tra xác minh đã xác định: đối tượng Nguyễn Thị Thúy Vịnh đã vi phạm Nghị định 174/2013/NĐ-CP tại điểm g, khoản 3, điều 66 về cung cấp trao đổi, tuyên truyền đưa tin hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe doạ, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.
 
Cơ quan chức năng thị xã Đông Triều đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với đối tượng Nguyễn Thị Thúy Vịnh.

Thực hiện: Ngọc Lâm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1708
Đã truy cập: 4997113